Đài Loan, đến một lần, nhớ mãi không quên

11:51, 18/01/2018
|

(VnMedia)- Đài Loan (Trung Quốc) là một điểm đến hấp dẫn với du khách thế giới trong đó có du khách Việt Nam trong thời gian gần đây. Đài Loan có rất nhiều điểm đến lưu giữ văn hóa Trung Quốc để du khách có thể trải nghiệm khám phá và muốn tiếp tục quay lại lần sau...

Nếu bạn không có nhiều thời gian để trải nghiệm 3 miền Bắc, Trung, Nam của Đài Loan, bạn có thể chỉ chọn Đài Bắc (Taipei) để thăm quan và khám phá về vùng đất cũng như con người, văn hóa ở Đài Loan. Và nếu chỉ ở Taipei, bạn sẽ ghé thăm những điểm nào?

Chùa LongShan

Đài Loan là một điểm đến nổi tiếng thế giới vì có nhiều ngôi chùa và rất linh thiêng. Và nếu đã đến Đài Loan, bạn có thể chọn đến thăm quan tại chùa LongShan. Đây là một ngôi chùa nhỏ nhưng rất linh thiêng, không chỉ được nhiều người Đài Loan tới cầu nguyện mà khách du lịch tới đây cũng rất nhiều. Sáng sớm đầu năm tới đây vừa cầu nguyện cho một năm mới may mắn, vừa tham quan và tận hưởng không khí trong lành cũng như cảnh đẹp của chùa. Quanh chùa cũng có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn chay rất ngon, các bạn có thể khám phá. Nếu bạn đi du lịch tự túc tới Đài Loan, bạn có thể chọn cách đi MRT tới trạm Longshan Temple để đến ngôi chùa này.

Ngắm toàn cảnh Taipei từ đài quan sát Taipei 101

Nếu đã đến Đài Loan, đừng quên một địa điểm vô cùng nổi tiếng là  Taipei 101 – biểu tưởng của Đài Loan tham quan. Mà đã tới Taipei 101 thì nên tiện thể lên đài quan sát (Taipei 101 Observatory) để ngắm toàn cảnh Taipei luôn. Tuy nhiên, bạn phải mua vé để đi cái thang máy siêu tốc lên tầng 89. Vé có thể mua tại quầy vé ở tầng 5 Taipei 101, hoặc mua trước ở KKday sẽ rẻ hơn 15% (rẻ hơn 90TWD). Lưu ý nếu mua trước vé tại KKday thì còn có thể dùng vào ngày bất kì (hạn đổi vé là 1 năm).

Toàn cảnh Taipei.@kkday
Toàn cảnh Taipei.@kkday
Tháp Taipei 101.@dulichdailoan
Tháp Taipei 101.@dulichdailoan
"Vương quốc" hoa Yang Ming Shan.@kkday
Hoa Đào ở Yang Ming Shan sẽ nở vào tháng 3 – tháng 4@kkday
Hoa Đào ở Yang Ming Shan sẽ nở vào tháng 3 – tháng 4@kkday
Cố cung Naional Palace Museum
Cố cung Naional Palace Museum
Những cổ vật được trưng bày tại Cố cung Naional Palace Museum.@kkday
Những cổ vật được trưng bày tại Cố cung Naional Palace Museum.@kkday

Dương Minh Sơn- YANG MING SHAN

Yang Ming Shan – Dương Minh Sơn đã quá quen thuộc với người Việt đang, sẽ và đã đi du lịch tới Đài Loan (Taiwan). Tiếng lành đồn xa, nhà nhà truyền miệng. Nổi tiếng nhất ở Yang Ming Shan là hoa, bất kể là tháng nào trong năm, chỉ cần đến sẽ thấy một bầu trời hoa lá, chắc chắn sẽ làm những tâm hồn mỏng manh,yêu màu tím , thích màu hồng, sống nội tâm, hay khóc thầm, ghét sự giả dối phải rung rinh (Vì ĐẸP) như cánh hoa trước gió.

Nếu chỉ đến Taipei mà không có nhiều thời gian đi đến các vùng núi khác thì không nên bỏ qua Yang Ming Shan (Dương Minh Sơn). Xuân nào cũng vậy, cứ ngước nhìn lên là cả bầu trời trước mặt bạn sẽ chuyển hồng vì màu hoa anh đào. Không chỉ thế, Yang Ming Shan còn có rừng cỏ lau, hoa loa kèn, hoa đỗ quyên các thứ, trải dài tận chân núi.

Để đến với vương quốc hoa này, bạn hãy chọn cách đi MRT Jiantan station,Exit 1 và đi bộ đến trạm xe bus bên trái, đón  xe R5 hoặc xe bus nhỏ S15, S17 đến Yangmingshan station. Tại đây đón shuttle bus đi tiếp trong khu vực công viên. Lưu ý nhỏ là đi Xe bus có thể sẽ phải đứng suốt hành trình vì người đi Yang Ming Shan rất đông. Và Yang Ming Shan rất rộng, xe bus sẽ dừng ở nhiều trạm, do đó nên check trước khu vực hoa muốn tham quan nằm ở trạm nào để còn xuống đúng trạm bus.

Thăm quan cố cung- National Palace Museum

Cách Yang Ming Shan không xa, đi xuống núi về phía chợ đêm Shilin, sẽ ghé thăm được National Palace Museum – Bảo tàng Cố Cung quốc gia. Cố Cung ở Taipei, Taiwan (Đài Bắc, Đài Loan) được xây dựng năm 1965. National Palace Museum được xem là bảo tàng nổi tiếng nhất, có bộ sưu tập các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa lớn nhất thế giới, không đâu sánh được. Bởi nơi đây đang lưu giữ một số lượng lớn báu vật với khoảng 700,000 báu vật đang được cất giữ ở Bảo tàng Cố Cung quốc gia Đài Loan.

Nếu bạn ở Taipei, để đến National Palace Museum bạn có thể chọn cách đi MRT đến trạm Shilin, ra Exit 1, đi phía đường Zhong Zheng, đón xe R30 hoặc bus 18, 19,255, 304 hoặc 815 đi thêm chừng 20 phút nữa.

Bảo tàng dân tộc Shung Ye- SHUNG YE MUSEUM OF FORMOSAN ABORIGINES

Ngay đối diện National Palace Museum- Cố Cung là Shung Ye Museum of Formosa Aborigines- Bảo tàng dân hộc Shung Ye. Đây là địa điểm được du khách vô cùng yêu thích khi ghé thăm. 

Ở Đài Loan hiện nay có 14 dân tộc khác nhau, Bảo tàng dân tộc (Shung Ye Museum) là nơi trưng bày và giới thiệu các hiện vật liên quan đến lịch sử, văn hóa và đời sống thường ngày của 14 dân tộc tại Đài Loan. Cách sắp xếp và bài trí của bảo tàng rất khoa học và logic, sẽ là một câu chuyện liên kết các thời kì lịch sử và phát triển của các tộc người ở Đài Loan nên càng coi, càng thấy hứng thú.

Đức Hoài


Ý kiến bạn đọc