Chiêm ngưỡng "đội quân sắc đẹp" gây sốt của Triều Tiên

10:47, 15/01/2018
|

(VnMedia) - Triều Tiên dự định cử một đội cổ vũ toàn những cô gái xinh đẹp được ví là “đội quân sắc đẹp” đến tham dự Thế Vận hội Olympics diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng tới. Với vẻ ngoài quyến rũ cùng những cử chỉ thanh lịch, thu hút, đội cổ vũ toàn mỹ nữ của Triều Tiên là một sự đối lập hoàn toàn với tham vọng hạt nhân và tên lửa đáng sợ của chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un.

Triều Tiên dự định sẽ đưa một đội cổ vũ toàn mỹ nữ đến Hàn Quốc vào tháng tới
Triều Tiên dự định sẽ đưa một đội cổ vũ toàn mỹ nữ đến Hàn Quốc vào tháng tới
Đội quân sắc đẹp của Triều Tiên được cho là sẽ tiếp tục gây sốt ở Hàn Quốc như họ đã từng làm trước đây
Đội quân sắc đẹp của Triều Tiên được cho là sẽ tiếp tục gây sốt ở Hàn Quốc như họ đã từng làm trước đây
Một thành viên của đội cổ vũ của Triều Tiên
Một thành viên của đội cổ vũ của Triều Tiên

Đội cổ vũ của Triều Tiên gồm toàn những cô gái trẻ đang ở giai đoạn cuối của thời dậy thì hoặc ở độ tuổi đầu 20. Những thiếu nữ xinh đẹp này từng thu hút sự chú ý lớn của công chúng khi họ đến Hàn Quốc trước đây. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên – bà Ri Sol-Ju từng là một thành viên của nhóm cổ vũ đến tham dự Giải vô địch Điền kinh châu Á (Asian Athletics Championships) 2005 ở thành phố Incheon gần thủ đô Seoul.

Thế Vận hội Olympics sắp tới sẽ là lần thứ 4 đội cổ vũ đặc biệt của Triều Tiên xuất hiện ở nước láng giềng Hàn Quốc sau khi Bình Nhưỡng tuần trước đồng ý cử một đoàn thể thao sang tham dự sự kiện thể thao hoành tráng vào tháng tới ở Pyeongchang. Khu vực diễn ra thế vận hội thể thao ở Hàn Quốc chỉ nằm cách Khu Phi quân sự nằm giữa hai miền liên Triều khoảng 80km về phía nam.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã bị chia cắt kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953. Giữa hai nước không tồn tại đường dây điện thoại hay đường bưu điện kết nối trực tiếp.

Bất kỳ phái đoàn nào từ Triều Tiên đến Hàn Quốc đều phải trải qua sự lựa chọn kỹ lưỡng của cơ quan trung ương ở Bình Nhưỡng và các hoạt động của họ luôn bị giám sát chặt chẽ bên phía Hàn Quốc.

An Chan-Il – một người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc và hiện đang là một nhà nghiên cứu ở Viện Thế giới Nghiên cứu Triều Tiên, cho biết, những thành viên trong đội cổ vũ được chính quyền Triều Tiên lựa chọn dựa trên những tiêu chí rất chặt chẽ. “Họ phải cao hơn 163cm và phải xuất thân từ những gia đình tốt. Những người biết chơi nhạc cụ là từ một ban nhạc trong khi những người khác hầu hết đều là sinh viên của trường Đại học hàng đầu Kim Il-Sung”, ông An Chan-Il tiết lộ.

“Đội quân sắc đẹp” của Triều Tiên đã lần đầu xuất hiện tại Thế Vận hội Châu Á ở Busan năm 2002. “Đội quân sắc đẹp” đã ngay lập tức trở thành tin nóng trên trang nhất của các phương tiện truyền thông khắp thế giới sau khi gần 300 thành viên trong đội quân đặc biệt này xuất hiện trên một chiếc phà trong trang phục truyền thống hanbok nhiều màu sắc và vẫy những “lá cờ thống nhất”.

Hàng trăm người dân Busan xếp hàng chào đón họ và nhiều nhà ở Hàn Quốc cũng kéo cao những lá cờ thống nhất.

Năm 2005, một cựu thành viên của đội cổ vũ của Triều Tiên - Cho Myung-Ae – người nổi tiếng khắp đất nước Hàn Quốc vì vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, đã xuất hiện trong một chương trình quảng cáo thương mại cho hãng điện thoại di động Samsung bên cạnh ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Lee Hyo-Ri.

Sự xuất hiện của “đội quân sắc đẹp” Triều Tiên tại Thế Vận hội Olympics sắp tới sẽ không chỉ là dấu hiệu tích cực cho quan hệ ngoại giao giữa hai miền liên Triều. “Nó còn giúp bán vé”, phát ngôn viên Ủy ban Tổ chức Thế Vận hội Olympics Pyeongchang - ông Sung Baik-You cho biết.

“Sự xuất hiện của họ còn giúp chúng tôi thực hiện mong ước tổ chức được một Thế Vận hội hòa bình. Một đội cổ vũ chung sẽ là một hiện tượng”, ông Lee Sun-Kyung – người tổ chức nhóm cổ vũ, cho hay.

Dấu hiệu tích cực trên có được sau khi hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên hồi đầu tuần trước tuyên bố sẽ “giải quyết các vấn đề song phương thông qua đối thoại và đàm phán”.

Kiệt Linh (theo DM)

 


Ý kiến bạn đọc