Tuổi thơ vất vả của hot boy đội NSƯT Đức Hải

06:28, 02/12/2017
|

(VnMedia) - Đến với Tiếu Lâm Tứ Trụ năm nay, Võ Ngọc Tân đầu quân về hài phái Tạp kỹ mà theo anh đó chính là sở trường và thế mạnh của mình. Chàng trai đa tài này là một tân binh đầy tiềm năng của thánh hài Đức Hải.

Võ Ngọc Tân - thành viên đội Xém Cười - quán quân Làng Hài Mở Hội mùa 1 tiếp tục khoe tài với màn múa lân đặc sắc tại Tiếu Lâm Tứ Trụ. Võ Ngọc Tân không còn là gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình khi tham gia rất nhiều chương trình và đạt những thành tích nhất định. Anh từng là thành viên đội Xém Cười - quán quân Làng Hài Mở Hội, tham gia trợ diễn cho Tiếu Lâm Tứ Trụ mùa đầu tiên.

Bỏ túi cho mình không ít kinh nghiệm diễn xuất, bản lĩnh sân khấu nhưng Võ Ngọc Tân vẫn quyết định tham gia Tiếu Lâm Tứ Trụ mùa 2. Võ Ngọc Tân chia sẻ: “Thật ra tôi đã tham gia một số chương trình rồi và may mắn cùng các anh chị trong nhóm giành được ngôi vị cao nhất trong Làng Hài Mở Hội, thế nhưng năm đó là thi theo nhóm và tôi vẫn muốn làm một điều gì đó cho riêng bản thân mình”.

Trong tập 3 - Vòng thử thách, Võ Ngọc Tân cùng với hai bạn diễn Trần Quốc Dũng và Minh Trí đem lại một tiết mục vô cùng đặc sắc với màn múa lân sôi động, đẹp mắt. Hot boy múa lân chia sẻ anh chọn múa lân để thể hiện trong đêm thi vì muốn tiết mục không chỉ hài hước, vui nhộn mà còn mang được màu sắc Tạp kỹ đa dạng, phong phú.

Vọ Ngọc Tân - Hot boy của đội NSƯT Đức Hải
Vọ Ngọc Tân - Hot boy của đội NSƯT Đức Hải

 

 

 

 

 

 

Võ Ngọc Tân theo học múa lân từ khi còn là cậu nhóc lớp 8 đến nay đã gần 10 năm trong nghề. Tân chia sẻ đội lân sư rồng Phù Đổng chính là ngôi nhà thứ hai của anh vì toàn bộ thời gian ngoài trường anh đều dành để tập múa lân, đi diễn. Không ai nghĩ chàng trai hay cười, thích trêu chọc mọi người này lại là một cậu bé biết suy nghĩ và có nội tâm sâu sắc. Võ Ngọc Tân sớm hiểu được khó khăn của gia đình nên tự ý thức có trách nhiệm với bản thân, nương tựa vào đội lân để sống.

Tham gia đội lân là cách mà cậu bé Võ Ngọc Tân 14 tuổi ngày đó nghĩ rằng sẽ giúp nuôi sống bản thân, phụ được gia đình cơm ngày ba bữa, nhẹ bớt cho cha mẹ một gánh lo. Chàng hot boy múa lân chia sẻ tiền lương đầu tiên anh nhận được từ đoàn lân chỉ vỏn vẹn 50 ngàn đồng, Tân nhớ lại: “Lần đầu tiên cầm được số tiền do mình làm ra vui và khó tả lắm mặc dù lúc đó chưa được múa lân, toàn phụ bưng bê, chạy lặt vặt này kia thôi”.

Võ Ngọc Tân thật thà tâm sự: “Với số tiền đó tôi mua ngay gỏi cuốn với rau câu về ăn với gia đình, ba mẹ tôi cũng bất ngờ và vui lắm. Hôm ấy ba có nói với tôi sao không dùng mua vở mà mua đồ ăn, nhưng lúc đó tôi chỉ nghĩ ngay dùng số tiền này mua gì đó về cho gia đình dù chỉ là một bữa ăn”.

Thế nhưng chỉ khi nào có show đi diễn anh chàng mới có lương, đội lân không dưới 12 người nên số tiền công chia ra cũng chẳng có là bao. Những ngày đầu theo học, Ngọc Tân cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng, hôm nào được show lớn thì lên được hai ba trăm ngàn đồng.

Để có được số tiền ít ỏi đó là cả tháng chàng trai này phải tập luyện, làm đạo cụ, ráp với dàn trống của đoàn. Mỗi ngày Tân đã phải rời khỏi nhà từ 6 giờ sáng đi học, đi tập, về đến nhà đã hơn 10 giờ khuya, Võ Ngọc Tân chia sẻ: “Nhiều lúc cả ngày tôi không gặp được ba mẹ  vì lúc tôi đi ba mẹ cũng đã đi làm, khi tôi về ba mẹ đã ngủ”.

Khó khăn, vất vả là thế nhưng Võ Ngọc Tân chưa bao giờ có ý định bỏ sư đoàn. Có lần trong lúc tập luyện Tân bị sưng mắt cá chân, thầy không cho tập và bắt nghỉ diễn cả tháng, anh vẫn xin theo phụ việc cho đoàn. Võ Ngọc Tân chia sẻ gia đình cũng từng muốn anh nghỉ theo đoàn vì những chấn thương và thương con vất vả vừa học vừa múa lân kiếm sống nhưng Tân vẫn quyết tâm không bỏ cuộc.

Tuổi thơ của chàng trai đa tài này chỉ quay quẩn với việc học, tập múa lân đến trầy xướt tay chân, nhưng Võ Ngọc Tân cảm nhận đó là một hạnh phúc, anh tâm sự: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất hạnh hay kém may mắn, ngược lại tôi cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình làm và theo đuổi. Đội lân là nơi dạy cho tôi rất nhiều điều bổ ích từ trong tính cách lẫn công việc. Thực tế những kỹ năng biểu diễn của tôi đều bắt đầu từ đội lân”.

Tiết mục Ba thằng bạn trong đêm thi Vòng thử thách chính Võ Ngọc Tân cũng là người lên kịch bản và ý tưởng ban đầu và được sư phụ Đức Hải trau chuốt lại thành một bài diễn hoàn chỉnh. Tiết mục để lại ấn tượng trong lòng khán giả bởi những tiếng cười rất chân thật, tự nhiên, những câu thoại hóm hỉnh, độ tinh nghịch của lứa tuổi học trò cũng như thán phục trước những động tác múa lân đẹp mắt của Tân, Dũng và Trí.

Võ Ngọc Tân còn có một người em song sinh là Võ Ngọc Tiến, cả hai luôn sát cánh bên nhau trên chặng đường nghệ thuật. Theo Tân gia đình chính là động lực và chỗ dựa tinh thần cho anh tiếp tục theo đuổi đam mê.

Đình Cường

Ảnh: Hoàng Khôi


Ý kiến bạn đọc