NSND Tự Long ngồi ghế nóng cùng NSƯT Chí Trung

11:35, 16/11/2017
|

(VnMedia) -  Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cho cuộc chiến gay cấn của 3 thí sinh trong tập 9 Quyền Lực Ghế Nóng là giám khảo: NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long.

Tập 9 Quyền lực ghế nóng với chủ đề Nhạc kịch vừa phát sóng tối 15/11 trên kênh VTV3. Đây là đêm thi quyết định 1 trong 3 thí sinh Nam là Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, giảng viên Nguyễn Quốc Việt và biên tập viên Phạm Minh Mẫn phải chia tay với chương trình. Thử thách dành cho 3 thí sinh đó là đưa ra những góc nhìn, quan điểm và bình luận về 2 trích đoạn tiểu phẩm nhạc kịch của chương trình. Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cho cuộc chiến gay cấn của 3 thí sinh là giám khảo: NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long.

Trích đoạn nhạc kịch đầu tiên là vở kịch thể nghiệm Mê Đê (Médée), được chuyển thể từ thần thoại Hi Lạp, nguyên tác của tác giả Euripides. Vở kịch do NSND Ngọc Giàu làm đạo diễn và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM gồm NSƯT Hoàng Yến, Vũ Hữu Lợi, Phạm Hồng, Phạm Huy Thục, Cao Đức Xuân Hồng, Trần Ngọc Vân…  Xuất thân là giảng viên ngành biên kịch, thí sinh Quốc Việt như “cá gặp nước” ở chủ đề tuần này. Anh cho biết các nghệ sĩ đã mang những kiệt tác kinh điển của thế giới đến với khán giả Việt theo con đường giao thoa. Tác giả đã viết lại vở kịch theo lối hành văn quen thuộc để cho công chúng tiếp cận dễ dàng hơn, chứ nếu xem kịch Mê Đê của Euripides nguyên bản thì rất khó xem. TVới những nhận xét tổng quát và sắc sảo, thí sinh Quốc Việt đã nhận được 1 điểm cộng từ các nghệ sĩ Nhà hát Thế giới trẻ.

Giám khảo NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long
Giám khảo NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long

 

Thí sinh Tuấn Đạt
Thí sinh Tuấn Đạt

 

Trích đoạn vở ME DE
Trích đoạn vở ME DE

 

Thí sinh Quốc Việt
Thí sinh Quốc Việt

 

Các diễn viên trường trịch đoạn nhạc kịch Me De
Các diễn viên trường trịch đoạn nhạc kịch Me De

 

Trích đoạn nhạc kịch Vũ Nữ
Trích đoạn nhạc kịch Vũ Nữ

 

NSND Tự Long
NSND Tự Long

 

NSƯT Chí Trung
NSƯT Chí Trung

 

Các diễn viên trong nhạc kịch Vũ Nữ
Các diễn viên trong nhạc kịch Vũ Nữ

 

MC Đinh Tiến Dũng
MC Đinh Tiến Dũng

 

NSND Tự Long cùng 3 nam thí sinh chương trình
NSND Tự Long cùng 3 nam thí sinh chương trình

Giám khảo NSND Tự Long phân tích khả năng bình luận của 3 thí sinh: “Tuấn Đạt nói năng lưu loát và khúc chiết, dùng mỹ từ dành cho các nghệ sĩ những lời động viên có cánh, bạn phải đánh giá sâu hơn, với khán giả trẻ đang tiếp cận đang theo hướng nào, phải làm sao để thu hút khán giả. Quốc Việt đánh giá khá tốt, đặc biệt là việc chuyển thể. Cái điều tôi rất cần là vở kịch này ngày nay còn giá trị gì, còn buôn bán phụ nữ, còn bạo hành không… vận dụng gì từ vở kịch này”.. Với Quốc Việt cũng như chúng tôi là người hiểu sân khấu, còn Minh Mẫn và Tuấn Đạt mới là điều khiến tôi ngạc nhiên vì đây là nhận xét khó vì biết nói gì đây với 1 tuyệt phẩm, đó chính là giá trị của chương trình”.

Trích đoạn thứ hai trong chương trình là vở nhạc kịch Vũ Nữ lấy bối cảnh hiện đại. Vở kịch do trưởng nhóm Buffalo Nguyễn Khắc Duy làm đạo diễn kiêm tác giả kịch bản và do các thành viên trong nhóm biểu diễn, cùng sự hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải, vũ đoàn M-A. Thí sinh Tuấn Đạt cho biết: “Thông qua nội dung và các ca khúc, tiết mục nói lên suy nghĩ về nếp sống các bạn trẻ thời nay, chọn sống là chính mình sẽ thấy vui và thoải mái. Rất trân trọng tác giả Khắc Duy và ekip đã đầu tư, cố gắng để có vị trí diễn trong Nhà hát Quân Đội, có suất đông, suất thưa nhưng đã mang đến cho khán giả sự dấn thân vào nghề và tinh thần làm việc nghiêm túc”.

Là giảng viên ngành biên kịch, Quốc Việt từng xem đầy đủ vở kịch Vũ Nữ trước đây và cho rằng trong nhạc kịch âm nhạc phải đặt lên hàng đầu, đoạn đối thoại giữa Jack và Rosa nếu đặt bài hát dẫn cảm xúc thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Quốc Việt cũng cho rằng Buffalo đang đi con đường quá khó, nhạc kịch rất tốt kém, cần có sự giúp sức của nhà soạn nhạc, kịch bản… Đạo diễn Khắc Duy và diễn viên chính của vở kịch là Diễm Phương đã thống nhất tặng 1 điểm cộng cho thí sinh Minh Mẫn.

MC Đinh Tiến Dũng bật mí khi vào TP.HCM ghi hình chương trình Quyền lực ghế nóng cùng NSƯT Chí Trung, anh thấy nam giám khảo thuộc đường còn hơn cả ngoài Hà Nội, hỏi ra mới biết NSƯT Chí Trung ngày xưa từng nhiều lần chạy xe máy khắp các đường phố tại TP.HCM để rao bán vé kịch.

Sau 2 đêm thi với chủ đề Thời hoàng kim và Nhạc kịch, thí sinh Quốc Việt đã xuất sắc dẫn dầu trong các thí sinh nam với 90,5 điểm, kế đến là thí sinh Minh Mẫn đạt 88,5 điểm. Với số điểm thấp nhất là 88 điểm, thí sinh Tuấn Đạt đã phải chia tay chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc