NSND Lan Hương ngồi ghế nóng cùng "ông trùm phán xử" Hoàng Dũng

14:13, 30/11/2017
|

(VnMedia) - Giám khảo của đêm thi Quyền Lực Ghế Nóng tập 11 là “ông trùm phán xử” NSND Hoàng Dũng, “mẹ chồng khó tính” NSND Lan Hương và NSƯT Chí Trung.

Đêm thi thứ 11 của Quyền Lực Ghế Nóng phát sóng vào tối 29/11 trên kênh VTV3 đã thử thách tài năng và bản lĩnh của 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình bằng chủ đề Khát Vọng. Đây là đêm thi kịch tính nhất từ đầu đến giờ, không chỉ vì kết quả quyết định top 2 vào chung kết mà còn bởi đây là đêm thi chung đầu tiên của 2 bảng Nam, Nữ và lần đầu áp dụng việc giới hạn thời gian bình luận của mỗi thí sinh không quá 2 phút.

Chưa kể sau phần bình luận, cả 4 thí sinh gồm Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền, giảng viên Quốc Việt và BTV Minh Mẫn được quyền tranh luận, phản bác ý kiến của đối thủ hoặc bảo vệ quan điểm của mình trong tổng thời gian 5 phút. Giám khảo của đêm thi là “ông trùm phán xử” NSND Hoàng Dũng, “mẹ chồng khó tính” NSND Lan Hương và NSƯT Chí Trung.

Chương trình mở đầu với ca khúc Tự nguyện – một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác trong phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” vào năm 1968. Ca khúc nói về tinh thần tự nguyện dấn thân của thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước. Đó cũng là di sản tinh thần tốt đẹp từ bao đời nay của cha ông, đã và đang được tiếp nối bởi thế hệ thanh niên trẻ ngày nay.

Ban giám khảo: NSND Lan Hương - NSƯT Chí Trung - NSND Hoàng Dũng
Ban giám khảo: NSND Lan Hương - NSƯT Chí Trung - NSND Hoàng Dũng

 

Hoa hậu đền Hùng Giáng My
Hoa hậu đền Hùng Giáng My

 

rong bộ trang phục trắng thanh thoát, Giáng My chia sẻ khi được BTC mời thể hiện ca khúc Tự nguyện – một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe vào năm 1968.
Trong bộ trang phục trắng thanh thoát, Giáng My chia sẻ khi được BTC mời thể hiện ca khúc Tự nguyện – một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe vào năm 1968.

 

Tiết mục thứ hai là ca khúc Hai mươi được Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu thể hiện với giọng hát trong sáng, dễ thương.
Tiết mục thứ hai là ca khúc Hai mươi được Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu thể hiện với giọng hát trong sáng, dễ thương.

 

Trước nhận xét cũng như những lời khen của các thí sinh dành cho mình, Hà Thu rất vui. Cô nhận mình là một người rất lãng mạn nên đồng cảm với quan điểm của cô giáo dạy Văn hơn nên đã dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng.
Trước nhận xét cũng như những lời khen của các thí sinh dành cho mình, Hà Thu rất vui. Cô nhận mình là một người rất lãng mạn nên đồng cảm với quan điểm của cô giáo dạy Văn hơn nên đã dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng.

 

Thí sinh Mộng Tuyền
Thí sinh Mộng Tuyền

 

Thí sinh DIệu Anh
Thí sinh DIệu Anh

 

NSƯT Chí Trung
NSƯT Chí Trung

 

NSND Hoàng Dũng
NSND Hoàng Dũng

 

NSND Lan Hương
NSND Lan Hương

 

Ca sĩ Đông Đào và doanh nhân Trần Uyên Phương
Ca sĩ Đông Đào và doanh nhân Trần Uyên Phương

 

Trong bộ trang phục trắng thanh thoát, Giáng My chia sẻ khi được BTC mời thể hiện ca khúc này, chị rất ngại vì để hát được bài hát này phải là những ca sĩ chuyên nghiệp từ nhạc viện, những giọng ca rất mạnh mẽ, hào hùng nhưng BTC đã thuyết phục Giáng My rằng trong thời bình thì chất giọng trong trẻo của Giáng My thể hiện bài hát này rất phù hợp. Chị đã đắn đo rất nhiều mới dám nhận lời. Về phần bình luận của các thí sinh, chị khen cả 4 thí sinh đều rất thông minh và có tư duy riêng nhưng chị thích phần bình luận của Quốc Việt hơn nên dành cho anh 1 điểm cộng.

Nhận xét về phần thi mở màn của các thí sinh, Giám khảo Chí Trung khen Mộng Tuyền và Quốc Việt rất xuất sắc. Theo anh, Mộng Tuyền đưa ra một ý rất thú vị đó là phải sống để cống hiến nhưng Quốc Việt có ý kiến tổng hòa rất tốt và anh rất thích luận điểm của Quốc Việt. Giám khảo Lan Hương nhận xét: “Tôi đã nghe bài hát Tự nguyện rất nhiều lần và tôi thích ý tưởng của Minh Mẫn là mang bài hát này đi khắp các vùng miền và cất lên một cách hồn nhiên, tôi thích cảm giác đấy.Tôi ngạc nhiên vì mọi người phân tích được rất sâu bài hát nhưng bây giờ “tôi hơi mẹ chồng một chút”, tôi thích ý kiến của 2 chàng trai hơn”.

Tiết mục thứ hai là ca khúc Hai mươi được Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu thể hiện với giọng hát trong sáng, dễ thương. Thí sinh Diệu Anh khen cho Á hậu Hà Thu có nhiều tố chất của người trẻ đó là tài năng, vẻ đẹp, chấp nhận những sai lầm, đương đầu với rất nhiều thử thách trên đấu trường sắc đẹp. Trước nhận xét cũng như những lời khen của các thí sinh dành cho mình, Hà Thu rất vui. Cô nhận mình là một người rất lãng mạn nên đồng cảm với quan điểm của cô giáo dạy Văn hơn nên đã dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng.

Giám khảo Lan Hương thích phần bình luận của Mộng Tuyền nhất nhưng theo chị, Mộng Tuyền cần thả cảm xúc ra và không cần triết lý quá. Giám khảo Hoàng Dũng cũng nhận định với ca khúc này, các thí sinh nên nói về cảm xúc nhiều hơn là phân tích tác phẩm. Giám khảo Chí Trung cho rằng Diệu Anh bị rơi về mặt thời gian, Minh Mẫn thì hùng biện quá, còn lại anh thích phần bình luận của Quốc Việt và Mộng Tuyền. Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng các thí sinh đã sai khi chăm chăm phân tích ca sĩ, nên phân tích hơi thở của ca khúc đưa về. “BTC không lý gì mà không thể mời được Mỹ Tâm nhưng tại sao lại là Hà Thu? Các bạn lại không phân tích điều đó. Các bạn phải phân tích cái hồn bài hát và sức sống mà chương trình mang lại” – NSƯT Chí Trung.

Ở tiết mục cuối, phần bình luận của các thí sinh chưa chinh phục được giám khảo Chí Trung. Anh cho rằng những bình luận mà 4 thí sinh đưa ra chưa được hay lắm. Giám khảo Hoàng Dũng cho rằng phần nhận xét của 3 thí sinh Minh Mẫn, Diệu Anh, Mộng Tuyền tương đối đầy đủ và giống nhau. Chỉ có Quốc Việt đưa thêm những ý mới về sự vô tư, vô vi. Giám khảo Lan Hương cũng có ý kiến tương đồng với NSND Hoàng Dũng và chị nghiêng về phân tích của Minh Mẫn, Diệu Anh và Mộng Tuyền. Chị tiếc: “Giá như các bạn phân tích thêm cái này nữa đó là cả bài hát mở màn và bài kết thúc đều có những câu như: “Nếu là chim…”, “Nếu là người…”, “Sao không là…”. Ở đây chúng ta không ai bị bó buộc mà tất cả đều xuất phát từ trái tim thì làm gì có đòi hỏi. Bài sau cùng còn có 1 hình tượng rất đẹp mà Diệu Anh và Minh Mẫn đã nói rất rõ đó là hình tượng người trước truyền lại cho người sau. Giai điệu và lời bài hát đem lại cho chúng ta cảm giác trong sáng, tuyệt vời, dẫn chúng ta đến cái gì đó rất bao la rộng lớn”.

Kết thúc đêm thi thứ 11, thí sinh Quốc Việt nhận được số điểm cao nhất là 87,5 điểm, kế đến là Mộng Tuyền với 87 điểm, Minh Mẫn 86,5 điểm và Diệu Anh 82,5 điểm. Quốc Việt và Mộng Tuyền là 2 thí sinh bước vào chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân của chương trình. Điều thú vị là cả 2 đều là giảng viên, Quốc Việt là giảng viên ngành biên kịch điện ảnh, còn Mộng Tuyền là cô giáo dạy Văn cấp 3.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc