Ngọc Sơn xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của bà con ở Quảng Nam

11:59, 30/11/2017
|

(VnMedia) - Danh ca Ngọc Sơn cùng học trò Michael Lang đã đến từng nhà, chia sẻ với từng người, mang lại niềm vui rạng ngời trong đôi mắt của bà con Quảng Nam đang chịu nỗi đau sau thiên tai.

Sau hoạt động ý nghĩa dịp sinh nhật, phát 5 tấn gạo cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn, danh ca Ngọc Sơn cùng học trò lại tiếp tục hành trình từ thiện của mình. Ngọc Sơn đã cùng học trò Michael Lang bay đến Quảng Nam để trực tiếp trao hơn 300 triệu cho đồng bào tại tại huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên, huyện Điện Bàn bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua gây ra và một số hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà My.

Được biết danh ca Ngọc Sơn cũng là một người con của quê hương Quảng Nam. Ngọc Sơn sinh ra ở Hải Phòng nhưng nam danh ca đã gắn bó với mảnh đất này suốt một thời gian dài, và cũng chính nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác thắm đượm nghĩa tình của Ngọc Sơn. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là ca khúc "Tình cha".

Ngọc Sơn kể lại, hồi năm 1975 khi anh theo cha vào Quảng Nam, hai cha con nằm nghe gió biển thổi và cùng nép mình trong chiếc áo măng-tô to rộng của cha chính là những ký ức không thể nào quên về miền đất này và để anh viết nên "Tình cha" chứa chan cảm xúc như vậy. Hiện tại, khi về lại Quảng Nam, tận mắt chứng kiến quê hương bị thiên tai tàn phá, nhìn thấy bà con khốn khổ khắc phục hậu quả của cơn bão lớn cùng nỗi đau mất người thân, tan cửa nát nhà, Ngọc Sơn không khỏi cảm thấy nghẹn ngào đau xót.

Ngọc Sơn và học trò Michael Lang
Ngọc Sơn và học trò Michael Lang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đó, vào năm 2016 Ngọc Sơn đã dành tặng nhà tình thương cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam cùng với hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ bà con nơi đây. Năm nay anh lại tiếp tục quay lại Quảng Nam để trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc và chia sẻ trước những khó khăn khổ cực của bà con sau bão lũ.

Đồng hành với danh ca Ngọc Sơn trong chuyến đi này là học trò cưng Michael Lang. Mới tháng trước, Michael Lang đã thực hiện một chuyến từ thiện tới huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ. Dù là một doanh nhân, một nghệ sĩ nhưng Michael thực chất lại là người gần gũi, hòa mình vào cuộc sống với những người nông dân nhiều nhất. Bởi vậy, trong chuyến đi này, anh đóng vai trò là người "hướng dẫn viên" giúp thầy Ngọc Sơn đến với bà con dễ dàng hơn.

Thầy trò danh ca Ngọc Sơn đã đi qua 3 huyện gặp nhiều khó khăn nhất sau lũ của tỉnh Quảng Nam. Trong chuyến từ thiện này, Ngọc Sơn và học trò đã hỗ trợ hàng trăm hộ dân khó khăn tại huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên và Điện Bàn. Trong lúc phát quà, chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh khiến nam danh ca không kiềm nén được xúc động. Giọng ca “Tình cha” hào phóng trích thêm hàng chục triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ nhiều mảnh đời, gia đình gặp khó khăn.

Trong buổi trao quà, Ngọc Sơn còn nhã hứng dành tặng một đoạn ngắn của các ca khúc "Tình cha", "Tình mẹ" do nhận được yêu cầu của bà con và ngẫu hứng hít đất 110 cái ngay tại chỗ trước sự thán phục của bà con nơi đây. Hành động ý nghĩa này nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bà con, mong bà con mau chóng làm lại cuộc sống sau bão lũ.

Anh mong rằng, âm nhạc mà mình sáng tác và thể hiện sẽ xoa dịu nỗi đau của mỗi người, khiến tất cả mở lòng, chia sẻ để từ đó có thêm niềm tin, cùng dìu nhau tới một chân trời tươi sáng. "Ngọc Sơn chỉ muốn giúp được càng nhiều người càng tốt, đem lại nụ cười, niềm hạnh phúc cho đại gia đình. Dù có khó khăn, xa xôi đến đâu, chỉ cần đại gia đình cần Ngọc Sơn là Ngọc Sơn sẽ có mặt. Dùng lời ca tiếng hát để đem mọi người đến gần nhau hơn, cho đi tất cả những gì mình có mà không cần nhận lại bất cứ điều gì" - nam danh ca tâm sự.

Đình Cường

Ảnh: NVCC


Ý kiến bạn đọc