Ẩm thực Việt hấp dẫn thực khách quốc tế

10:36, 06/11/2017
|

(VnMedia) - Hôm qua (5/11), tại Nieuwegien, Hà Lan, đã diễn ra sự kiện quảng bá ẩm thực Việt Nam lần thứ 3, với sự tham dự của trên 500 thực khách trong đó có nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế yêu mến văn hoá và món ăn Việt Nam. Sự kiện có tên "Vietnam Little Corner" lần này do đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Utrecht, phối hợp với đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức.

Khu vực trung tâm sự kiện
Khu vực trung tâm sự kiện
Khu ẩm thực đậm chất quê nhà
Khu ẩm thực đậm chất quê nhà
Thực khách được phục vụ tại quán ẩm thực nhỏ
Thực khách được phục vụ tại quán ẩm thực nhỏ
Khách tham gia thưởng thức văn nghệ
Khách tham gia thưởng thức văn nghệ
Các sản phẩm Việt được bày phục vụ khách mua
Các sản phẩm Việt được bày phục vụ khách mua

Trong chương trình giới thiệu ẩm thực lần này, Ban tổ chức mang đến những món ăn đặc trưng của các vùng miền như bánh xèo của Nam Bộ, bún Huế của Miền Trung, bánh cuốn của miền Bắc cùng các món nem rán, phở và bánh mì nổi tiếng của Việt Nam, hương vị của xôi ngô, các món bánh Huế, bánh phu thê, bánh chưng... Khu vực phục vụ từng món cho thực khách được bài trí sinh động, như một quán ăn nhỏ, đậm chất văn hoá nông thôn Việt Nam, hấp dẫn thực khách quốc tế.

Sự kiện lần này có sự góp sức của nhiều tình nguyện viên đang học tập, sinh sống làm việc tại Hà Lan, xuất phát từ nguyện vọng chung muốn thúc đẩy sự gắn kết trong cộng đồng người Việt, phát huy nét tinh tuý, bản sắc dân tộc, làm cho bạn bè Hà Lan và quốc tế hiểu và thêm yêu ẩm thực và văn hoá Việt Nam.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, thực khách đến với Góc Việt nhỏ còn được thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ do nhóm nhạc trong cộng đồng và lưu học sinh Việt tại Hà Lan trình diễn.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cho biết, sẽ trích hỗ trợ một phần học phí cho khoảng 7 em học sinh nghèo gia đình khó khăn tại xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thông qua sự kiện này.

Với mục đích tốt đẹp, sự kiện văn hoá ẩm thực "Vietnam Little Corner" đã được cộng đồng người Việt tại Hà Lan đón nhận, tham gia và ủng hộ. Trải qua 3 năm tổ chức (từ 2015 đến 2018), Góc Việt Nhỏ trở thành một trong những sự kiện văn hoá ẩm thực Việt được bạn bè Hà Lan yêu thích.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc