Hình ảnh Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 ở Hà Lan

17:19, 02/09/2017
|

(VnMedia) - Chiều ngày 1/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan - bà Ngô Thị Hòa đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Tham dự buổi lễ có Cục trưởng Cục Lễ tân Hà Lan - ông Roelof van Ees, Tổng Giám đốc Tổ chức OPCW - ông Ahmet Üzümcü, cùng trên 300 quan khách, đoàn ngoại giao, bạn bè Hà Lan và quốc tế, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện kiều bào, sinh viên học sinh tại Hà Lan.

Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán
Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan - bà Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi lễ
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan - bà Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi lễ
Nhân dịp này, bạn bè quốc tế và Hà Lan được thưởng thức chương trình văn hóa đặc sắc
Nhân dịp này, bạn bè quốc tế và Hà Lan được thưởng thức chương trình văn hóa đặc sắc
Khách quốc tế còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực dân tộc được ưa thích của Việt Nam
Khách quốc tế còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực dân tộc được ưa thích của Việt Nam
Sáng 1/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8
Sáng 1/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8
Đại sứ phát biểu tại buổi lễ
Đại sứ phát biểu tại buổi lễ
Đại sứ Ngô Thị Hòa cùng toàn thể các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác
Đại sứ Ngô Thị Hòa cùng toàn thể các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác...
 ...và xem lại những thước phim tài liệu quý giá về Cách mạng Tháng 8
...và xem lại những thước phim tài liệu quý giá về Cách mạng Tháng 8

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự hiện diện của đông đảo các vị khách quý và bạn bè, kiều bào và sinh viên tại sự kiện đối ngoại quan trọng của đại sứ quán. Đại sứ Ngô Thị Hòa nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9 và những thành tựu to lớn mà dân tộc Việt Nam đã đạt được trong chặng đường 72 năm phát triển. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam triển khai chính sách đối ngoại rộng mở, làm bạn và đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới và Hà Lan là một trong những bạn bè đối tác quan trọng của Việt Nam trong suốt 45 năm qua. Hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững, an ninh lượng thực, quản lý nước và thích ứng với biến đổi khí hậu và Thủ tướng hai nước đã nhất trí xem xét nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian tới. Tương lai quan hệ hai nước vô cùng sán lạn với nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác mới. Đại sứ bày tỏ cảm ơn các vị khách, các vị đại biểu đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác trong thời gian tới.

Nhân dịp này, bạn bè quốc tế và Hà Lan được thưởng thức chương trình văn hóa do đoàn “Quan họ - Hầu đồng: Hai di sản thế giới” trình diễn với 06 tiết mục đặc sắc thể hiện nét đẹp của Dân ca quan họ Bắc Ninh và văn hoá quan họ qua làn điệu mời nước, mời trầu; và nghệ thuật văn hóa dân gian mang đậm chất tâm linh của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ qua 05 Giá Hầu đồng thể hiện sự hiện diện của các vị thánh thần của nhân dân Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh của Việt Nam, khách quốc tế còn thưởng thức nhiều món ẩm thực dân tộc được ưa thích như nem rán, bánh cuốn, phở, bún chả nướng, chè và bánh ngọt trong không khí đậm chất văn hóa dân gian.

Quốc khánh không chỉ là dịp để kiều bào, bạn bè Hà Lan và quốc tế chia sẻ niềm tự hào về thành tựu phát triển của Việt Nam, thưởng thức ẩm thực Việt mà còn là cơ hội quảng bá ra quốc tế các di sản văn hóa của Việt Nam. Qua Lễ kỷ niệm này, di sản Quan họ và Hầu đồng đã đến được với nhiều thính giả Hà Lan và thế giới. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Kỷ niệm Quốc khánh tại Trụ sở mới.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945-19/8/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng 8 và những bài học thành công về huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, kết hợp sức mạnh thời đại của Cách mạng Tháng 8. Vận dụng những bài học đó, dân tộc Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để đạt được những thành tựu to lớn trong chặng đường 72 năm phát triển. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam đang phấn đấu cơ bản trở thành nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại vào năm 2020; để thực hiện được mục tiêu đó, một lần nữa, cần huy động mọi nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân cả ở trong và ngoài nước, đẩy mạnh đồng bộ, toàn diện công cuộc đổi mới để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững. Trên tinh thần đó, tập thể Đảng viên, cán bộ Đại sứ quán ta tại Hà Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan càng quyết tâm đoàn kết, nêu cao tinh thần dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ và phấn đấu vì mục tiêu tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ta và Hà Lan.

Trước đó, Đại sứ Ngô Thị Hòa cùng toàn thể các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác và xem lại những thước phim tài liệu quý giá về Cách mạng Tháng 8.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc