Thịt heo muối thượng hạng 700.000 đồng/lạng có gì độc đáo?

14:58, 09/07/2017
|

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng giàu có tại Việt Nam săn mua loại thịt heo muối có giá gần 700.000 đồng mỗi lát 100 gram khiến nhiều người tò mò.

 Mỗi lát thịt heo muối thượng hạng 100 gram được rao bán với giá gần 700.000 đồng nhưng vẫn được giới nhà giàu săn lùng gây choáng. Nhiều người cũng tỏ ra tò mò về loại thịt lợn siêu đắt đỏ này.
Mỗi lát thịt heo muối thượng hạng 100 gram được rao bán với giá gần 700.000 đồng nhưng vẫn được giới nhà giàu săn lùng gây choáng. Nhiều người cũng tỏ ra tò mò về loại thịt lợn siêu đắt đỏ này.
 Loại thịt lợn đắt đỏ này là thịt Jamon Iberico rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Ở Việt Nam thường chỉ có ở trong các khách sạn hạng sang để phục vụ khách đại gia.
Loại thịt lợn đắt đỏ này là thịt Jamon Iberico rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Ở Việt Nam thường chỉ có ở trong các khách sạn hạng sang để phục vụ khách đại gia.
 Thịt heo muối Tây Ban Nha thường được
Thịt heo muối Tây Ban Nha thường được "tùng xẻo" rất mỏng trước khi chế biến để đảm bảo giữ được hương vị của nó.
 Nó được xếp vào danh sách những loại thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới và rất được ưa chuộng.
Nó được xếp vào danh sách những loại thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới và rất được ưa chuộng.
 Tại châu Âu, thịt heo muối Iberico có giá từ 500 euro đến 1.500 euro mỗi kg. Sở dĩ giá đắt vì cách nuôi và chế biến heo cầu kỳ.
Tại châu Âu, thịt heo muối Iberico có giá từ 500 euro đến 1.500 euro mỗi kg. Sở dĩ giá đắt vì cách nuôi và chế biến heo cầu kỳ.

 

 Ở Việt Nam, hiện tại, một chiếc đùi heo muối thời gian ủ 24 tháng có giá khoảng 1,8 triệu đến 2,5 triệu đồng mỗi kg, tùy theo đùi trước hoặc đùi sau và chỉ có khách nhiều tiền mới đủ khả năng để thưởng thức nó.
Ở Việt Nam, hiện tại, một chiếc đùi heo muối thời gian ủ 24 tháng có giá khoảng 1,8 triệu đến 2,5 triệu đồng mỗi kg, tùy theo đùi trước hoặc đùi sau và chỉ có khách nhiều tiền mới đủ khả năng để thưởng thức nó.
 Sở dĩ đắt đỏ như vậy bởi để có một chiếc đùi heo muối bán ra thị trường phải qua rất nhiều công đoạn khắt khe. Đùi heo phải được ướp muối biển khoảng 2 đến 3 tuần, rồi rửa sạch lớp muối bên ngoài và giữ ở nhiệt độ 3 - 6 độ C để muối thấm sâu vào bên trong. Sau đó, đùi heo được treo lên cho lên men tự nhiên, tự chín và ráo khô trong phòng mát trong 6 - 9 tháng. Cuối cùng, nó được mang đi ủ từ 24 tháng (Iberico CEBO) đến 36 tháng (Iberico Bolleta), ở nhiệt độ 10 - 20 độ C trước khi đóng gói và bán ra.
Sở dĩ đắt đỏ như vậy bởi để có một chiếc đùi heo muối bán ra thị trường phải qua rất nhiều công đoạn khắt khe. Đùi heo phải được ướp muối biển khoảng 2 đến 3 tuần, rồi rửa sạch lớp muối bên ngoài và giữ ở nhiệt độ 3 - 6 độ C để muối thấm sâu vào bên trong. Sau đó, đùi heo được treo lên cho lên men tự nhiên, tự chín và ráo khô trong phòng mát trong 6 - 9 tháng. Cuối cùng, nó được mang đi ủ từ 24 tháng (Iberico CEBO) đến 36 tháng (Iberico Bolleta), ở nhiệt độ 10 - 20 độ C trước khi đóng gói và bán ra.
 Thịt heo muối có vị đặc biệt được yêu thích vì loại heo này phải trải qua ít nhất 4 tháng thả rông trong rừng sồi, tự tìm ăn những trái dẻ sồi và rau củ tự nhiên. Trong thời gian này, chúng phải tăng được ít nhất 40 kg so với lúc đầu và đủ 12 tháng tuổi thì mới đạt tiêu chuẩn mang đi muối. Nguồn ảnh: Alamy, Jamon Puro Bellota.
Thịt heo muối có vị đặc biệt được yêu thích vì loại heo này phải trải qua ít nhất 4 tháng thả rông trong rừng sồi, tự tìm ăn những trái dẻ sồi và rau củ tự nhiên. Trong thời gian này, chúng phải tăng được ít nhất 40 kg so với lúc đầu và đủ 12 tháng tuổi thì mới đạt tiêu chuẩn mang đi muối. Nguồn ảnh: Alamy, Jamon Puro Bellota.

Theo Kienthuc.net.vn


Ý kiến bạn đọc