Mai Tài Phến hóa thân thành nhân vật phản diện Joker

22:01, 21/07/2017
|

(VnMedia) - Với chủ đề phản diện, thí sinh Mai Tài Phến đã táo bạo hóa thân thành “Hoàng tử tội phạm” Joker - nhân vật phản diện có sức ám ảnh và mê hoặc nhất trong lịch sử.

Tập 8 của chương trình Gương mặt Điện ảnh là phần thi nằm trong chủ đề “Phản diện” của 5 thí sinh còn lại trong top 10. Trong đêm thi này, Mai Tài Phến, Phương Trâm và Diễm Phương đã có các tiết mục xuất sắc, nhận được nhiều lời khen của bộ ba giám khảo là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất - diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và đạo diễn - diễn viên Đức Thịnh. 

Mở đầu đêm thi là tiết mục “Tình lỡ” của thí sinh Phương Trâm. Trong tiết mục, nữ thí sinh có gương mặt xinh đẹp hóa thân thành một thiên kim tiểu thư, con gái của ông bà hội đồng giàu có khét tiếng. Trâm gần như có tất cả mọi thứ mà cô muốn, ngoại trừ việc có con. Điều này khiến Trâm cảm thấy đau khổ và cô đã cố gắng bù đắp lại cho chồng bằng địa vị và cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, những điều đó vẫn không giúp cô giữ được chồng.

Giám khảo Việt Trinh nhận xét: “Phương Trâm đã chinh phục Việt Trinh. Văn nói của em rất xưa làm cho người xem trở lại thập niên 30-40 khiến cho khán giả tin đây là cô gái Nam bộ xưa. Trước giờ Việt Trinh đi đóng phim đều được khen có đôi mắt đẹp nhưng hôm nay đã có người chiếm vị trí đó rồi, đó chính là Phương Trâm. Trong ánh mắt diễn của em, Việt Trinh nổi cả da gà, đôi lúc chị lên diễn chưa chắc đã bằng em”.

Trong khi đó, Giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng dành cho Phương Trâm những lời khen đặc biệt: “Phương Trâm có được như hôm nay là kết quả của sự nỗ lực, chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả chi tiết rất điện ảnh, rất đời. Khi làm chương trình này các thí sinh phải diễn trên sân khấu khiến chúng tôi rất lo cách diễn bị sân khấu nhưng đến hôm nay với tiểu phẩm này thì các em đã biết phân biệt được diễn như thế nào là điện ảnh, khiến chúng tôi ngồi dưới cũng nín thở, rất xuất sắc”. 


 

Tiết mục của thí sinh Minh  Tiến
Tiết mục của thí sinh Minh Tiến


Thí sinh Hoàng Kim Uyên
Thí sinh Hoàng Kim Uyên

Thí sinh Mai Tài Phến
Thí sinh Mai Tài Phến


 


thí sinh Diễm Phương
thí sinh Diễm Phương


Ban giám khảo
Ban giám khảo

Thí sinh Minh Tiến dự khi với tiết mục “Xuất giá tòng phu”. Anh vào vai người chồng tốt, chu đáo và rất thương vợ (Nghinh Lộc). Tuy nhiên, trong một lần lỡ tay giết người, vì sợ phải đi tù nên anh nan nỉ vợ qua hầu quan phủ để nhờ chạy tội. Là người một lòng một dạ với chồng, người vợ không đồng ý trao thân cho người đàn ông khác. Tức giận vì vợ không nghe lời nên người chồng đã ra tay đánh vợ. Cuối cùng, vì quá yêu chồng nên người vợ chấp nhận đi hầu quan phủ nhưng trước khi đi cô nhờ chồng chải lại tóc cho mình.

Giám khảo Việt Trinh đã rớt nước mắt trên ghế nóng khi xem tiết mục. Chị thể hiện sự yêu mến dành cho nữ diễn viên Nghinh Lộc trong vai người vợ vì đã  nhập vai tốt, tạo cảm xúc cho Minh Tiến rất nhiều. Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận định: “Qua tiểu phẩm này, các thí sinh có thể thấy người bạn diễn quan trọng như thế nào. Kịch bản quá hay, Minh Tiến đã may mắn chọn được người bạn diễn tuyệt vời, khiến ban giám khảo xem nổi cả da gà vì diễn xuất ngọt quá, trong những cái đau mà nói “Mình ơi!”, lâu lắm tôi không được nghe, ngọt ngào quá!”.

Chọn chủ đề “cung đấu”, thí sinh Hoàng Kim Uyên dự thi với tiết mục cổ trang mang tên: “Thâm cung bí sử”. Cô vào vai Hoàng hậu đang bị thất sủng. Lo sợ con trai của mình sẽ không được kế vị ngôi vua nên nhân lúc Hoàng thượng đang lâm trọng bệnh, Hoàng hậu đã ra tay hãm hại 2 Quý Phi mà nhà vua yêu thương nhất là Đỗ Quý Phi và Hoàng Phí Qui.

Mặc dù có một kịch bản khá tốt, tạo hình nhân vật đẹp, ấn tượng nhưng Hoàng Kim Uyên vẫn chưa thể hiện hết tính cách thủ đoạn và sự ích kỷ của nhân vật hoàng hậu. Giám khảo Đức Thịnh góp ý: “Hoàng Kim Uyên có gương mặt đẹp, điện ảnh. Vai diễn có 2 cung bậc là ngạo nghễ trên ngôi cao Hoàng Kim Uyên diễn chưa sắc lắm, nhưng đoạn rớt xuống vực sâu em đã diễn rất tuyệt”. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng đây là vai diễn khó nhưng lại có rất nhiều đất diễn cho Hoàng Kim Uyên mà cô chưa tận dụng thể hiện nhiều.

Thí sinh Diễm Phương dự thi với tiết mục “Sau ánh hào quang”, nói về hậu trường làng mẫu, với sự hỗ trợ của các thí sinh nữ trong top 12 là Lyna Trang, Hoàng Kim Uyên, Phương Trâm, Dương Hồng Nhung, Ngô Phương Anh trong vai các người mẫu biểu diễn thời trang. Trong tiết mục, Diễm Phương vào vai một ngôi sao làng mẫu nhưng với tính cách kiêu ngạo, chèn ép đàn em và thường xuyên đến trễ nên các  bầu show rất e ngại. Trong một show diễn, vì không thể liên lạc với Phương nên ban tổ chức đã chọn Hạnh (Mỹ Hạnh) là người mẫu trẻ hơn làm phương án thay thế. Biết được việc này, Phương đã bức xúc và trút giận lên bầu show (Phương Dung). Cô đồng ý tiếp tục diễn nhưng khi lên sàn diễn cô đã cố tính đẩy ngã Hạnh. Sau show diễn, Phương cùng trợ lý (Phi Nguyễn) tiếp tục dằn mặt, đánh đập, xé áo quay phim và đe dọa Hạnh không được giành vị trí “vedette” của mình.

Với diễn xuất tự tin, kịch bản hấp dẫn và phần hỗ trợ đắc lực của các diễn viên, Diễm Phương đã nhận được “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Trương Ngọc Ánh ấn tượng với việc các thí sinh nữ đã hỗ trợ nhiệt tình cho phần thi của Diễm Phương với màn trình diễn đẹp mắt. Giám khảo Đức Thịnh đồng cảm: “Tiết mục là bi kịch của những người ở vị trí số 1, sức diễn của Diễm Phương tuyệt vời với nhiều cung bậc từ cô nàng vedette với tính cách giang hồ sau đó đó là cô ngôi sao mệt mỏi khi phải tranh giành vị trí số 1”. Cũng là một ngôi sao làng mẫu 1 thời, giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Tiết mục của Diễm Phương đã làm cho mọi người hứng khởi, hào hứng, thú vị và có thể đưa được lên phim. Tuy nhiên, Diễm Phương còn thiếu các bước chuyển cảm xúc từ đanh đá sang mệt mỏi, khiến phần diễn bị gấp nên cần phải lưu ý. Đây là tiết mục Diễm Phương diễn tốt nhất”.

Với chủ đề phản diện, thí sinh Mai Tài Phến đã táo bạo hóa thân thành “Hoàng tử tội phạm” Joker - nhân vật phản diện có sức ám ảnh và mê hoặc nhất trong lịch sử - trong tiểu phẩm mang tên “Sự trở lại”. Những nét đặc trưng của Joker như vết sẹo dài trên mặt, nụ cười man rợ và phong cách thích đùa quái đản đều được Mai Tài Phến thể hiện xuất sắc. Tiết mục nói về việc đấu trí của Joker với tên trùm để cướp viên kim cương có chứa con chip có khả năng phá hủy cả thành phố. Cả hai liên tục ra đòn “cân não” và đánh lừa nhau. Cuối cùng, Joker bắt cóc con gái của ông trùm để uy hiếp khiến hắn buộc phải chỉ chỗ cất giấu viên kim cương trong mật thất.

Với vai diễn phá cách, lấy hình tượng Joker nhưng thể hiện theo cách riêng của mình, Mai Tài Phến đã mang đến nhiều bất ngờ cho ban giám khảo. Giám khảo Trương Ngọc Ánh đã phấn khích ôm động viên Mai Tài Phến và xuýt xoa: “Mỗi tập là Mai Tài Phến mang đến một bất ngờ, đây là kiểu diễn phản diện lạ và khác, rất khó diễn. Vai diễn Joker quá nổi tiếng rồi và phải diễn thế nào để không bị quen thuộc. Mai Tài Phến đã diễn rất ngọt, sáng tạo và mang đến những “món ăn” khác lạ”. Giám khảo Việt Trinh nhận xét Mai Tài Phến diễn bi và hài đều được, cảm nhạc tốt và ăn khớp với cách diễn. Là người rất thích nhân vật Joker, giám khảo Đức Thịnh phát hiện Mai Tài Phến còn diễn thiếu nét bình tĩnh và biến thái trong nhân vật này. 

Kết thúc tập 8, thí sinh Minh Tiến đã phải chia tay chương trình dù tiết mục của anh khiến các giám khảo xúc động.  4 thí sinh lọt vào Top 8 gồm có: Hoàng Kim Uyên, Diễm Phương, Phương Trâm và Mai Tài Phến.

Đình Cường


Ý kiến bạn đọc