Những quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng mạnh nhất

09:26, 18/04/2017
|

Theo khảo sát mới của ManpowerGroup, 39 trên 43 quốc gia được khảo sát, trong đó tập trung nhiều ở khu vực châu Á và Đông Âu, đều có xu hướng mở rộng nguồn nhân lực.

New Zealand (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Quốc gia đứng đầu rất nhiều chỉ số về chất lượng sống đang thu hút nhiều gia đình tới đây định cư. Ảnh: Flickr.

New Zealand (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Quốc gia đứng đầu rất nhiều chỉ số về chất lượng sống đang thu hút nhiều gia đình tới đây định cư. Ảnh: Flickr. 

Guatemala (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Nền kinh tế tại đất nước này phụ thuộc chủ yếu vào khối tư nhân, chiếm tới 85% GDP. Các công ty tại đây cũng đang gấp rút tuyển thêm người trong quý tới. Ảnh:  Face tourist.

Guatemala (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Nền kinh tế tại đất nước này phụ thuộc chủ yếu vào khối tư nhân, chiếm tới 85% GDP. Các công ty tại đây cũng đang gấp rút tuyển thêm người trong quý tới. Ảnh:  Face tourist.

Bulgaria (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang tăng trưởng nóng về kinh tế trong vài năm trở lại đây và nhiều công ty đang bổ sung nhân lực trong các ngành như dịch vụ chuyên nghiệp hay mỏ, địa chất. Ảnh: Shutterstock.

Bulgaria (đồng hạng 9): Tăng 13% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang tăng trưởng nóng về kinh tế trong vài năm trở lại đây và nhiều công ty đang bổ sung nhân lực trong các ngành như dịch vụ chuyên nghiệp hay mỏ, địa chất. Ảnh: Shutterstock.

ong Kong (hạng 8): Tăng 14% nhu cầu tuyển dụng. Dù là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Hong Kong vẫn hấp dẫn nhờ vai trò trung tâm tài chính của châu Á và là cửa ngõ về tài chính của Trung Quốc đại lục. Ảnh: Getty Images.

Hong Kong (hạng 8): Tăng 14% nhu cầu tuyển dụng. Dù là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Hong Kong vẫn hấp dẫn nhờ vai trò trung tâm tài chính của châu Á và là cửa ngõ về tài chính của Trung Quốc đại lục. Ảnh: Getty Images. 

Romania (hạng 7): Tăng 16% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang thu hút các công ty muốn mở rộng hoạt động tại châu Âu nhờ mức sống cũng như giá lao động rẻ so với mặt bằng khu vực. Ảnh:  Shutterstock.

Romania (hạng 7): Tăng 16% nhu cầu tuyển dụng. Đây là quốc gia đang thu hút các công ty muốn mở rộng hoạt động tại châu Âu nhờ mức sống cũng như giá lao động rẻ so với mặt bằng khu vực. Ảnh:  Shutterstock. 

Mỹ (đồng hạng 5): Tăng 17% nhu cầu tuyển dụng. Cuộc bầu cử Mỹ đã kết thúc và các công ty Mỹ đang tăng cường tuyển dụng trở lại. Ảnh:  Flickr.

Mỹ (đồng hạng 5): Tăng 17% nhu cầu tuyển dụng. Cuộc bầu cử Mỹ đã kết thúc và các công ty Mỹ đang tăng cường tuyển dụng trở lại. Ảnh:  Flickr. 

Hungary (đồng hạng 5): Tăng trưởng 17% nhu cầu tuyển dụng. Đất nước hiện có mức sống rẻ nhất châu Âu cũng như thị trường việc làm đang phát triển nhanh. Ảnh: Flickr.

Hungary (đồng hạng 5): Tăng trưởng 17% nhu cầu tuyển dụng. Đất nước hiện có mức sống rẻ nhất châu Âu cũng như thị trường việc làm đang phát triển nhanh. Ảnh: Flickr. 

Ấn Độ (hạng 4): Tăng 18% nhu cầu tuyển dụng. Đây là mộ trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đang tiếp tục tuyển thêm nhiều nhân lực trong nhiều ngành như dịch vụ và công nghiệp sản xuất. Ảnh: Reuter.

Ấn Độ (hạng 4): Tăng 18% nhu cầu tuyển dụng. Đây là mộ trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đang tiếp tục tuyển thêm nhiều nhân lực trong nhiều ngành như dịch vụ và công nghiệp sản xuất. Ảnh: Reuter.

Slovenia (hạng 3): Tăng 22% nhu cầu tuyển dụng. Trong khi các nước Tây Âu đang không hào hứng với việc mở rộng lực lượng sản xuất thì tại Đông Âu, các công ty Slovenia đang tích cực tuyển người trong các ngành như công nghệ cao. Ảnh: Flickr.

Slovenia (hạng 3): Tăng 22% nhu cầu tuyển dụng. Trong khi các nước Tây Âu đang không hào hứng với việc mở rộng lực lượng sản xuất thì tại Đông Âu, các công ty Slovenia đang tích cực tuyển người trong các ngành như công nghệ cao. Ảnh: Flickr.

Nhật Bản (hạng 2): Tăng 23% nhu cầu tuyển dụng. Thị trường việc làm tại các thành phố như Tokyo đang trở nên vô cùng sôi động. Ảnh:  Sean Pavone.

Nhật Bản (hạng 2): Tăng 23% nhu cầu tuyển dụng. Thị trường việc làm tại các thành phố như Tokyo đang trở nên vô cùng sôi động. Ảnh:  Sean Pavone. 

 Theo Zing


Ý kiến bạn đọc