Đến "Thành phố ma quỷ" ăn côn trùng

06:46, 10/04/2017
|

(VnMedia)- Pattaya, nơi được mệnh danh là Thành phố ma quỷ, nơi nổi tiếng ăn chơi trên đất Thái Lan còn đặc biệt thu hút du khách ở một thứ khác nữa, đó là những cửa hàng bán côn trùng chiên tại các khu chợ đêm.

Nếu bạn đến Pattaya, bạn sẽ được nghe giới thiệu chi tiết về những chốn ăn chơi của thành phố này và bạn chắc hẳn sẽ khám phá một phần bí ẩn của nơi này sau khi nghe quảng bá. Nhưng có một thứ tại thành phố này, không cần ai giới thiệu bạn cũng sẽ tò mò và liều thử đó chính là ăn côn trùng chiên.

Côn trùng không phải là món ăn xa lạ với người Việt Nam vì tại Việt Nam chúng ta cũng biết đến nhộng, châu chấu hay ông đất rang, nhưng trong các khu chợ đêm ở Pattaya, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hàng bán côn trùng chiên. Trong đó có cả những món bạn không nghĩ ra như dế, cánh cam, bọ cạp, sâu, kiến...
Côn trùng không phải là món ăn xa lạ với người Việt Nam vì tại Việt Nam chúng ta cũng biết đến nhộng, châu chấu hay ông đất rang, nhưng trong các khu chợ đêm ở Pattaya, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hàng bán côn trùng chiên. Trong đó có cả những món bạn không nghĩ ra như dế, cánh cam, bọ cạp, sâu, kiến...

 

Đến các khu đồ ăn của Pattaya bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy những xe đẩy hàng rong chở đầy côn trùng nhìn hấp dẫn kỳ lạ nhưng không kém phần khiếp sợ. Côn trùng ở Thái Lan được nhập từ Campuchia, một nước nông nghiệp còn hoang sơ với những cánh đồng cỏ và hoa màu nên côn trùng côn trùng có hương vị béo ngậy của cỏ cây, ngô, lúa,…
Đến các khu đồ ăn của Pattaya bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy những xe đẩy hàng rong chở đầy côn trùng nhìn hấp dẫn kỳ lạ nhưng không kém phần khiếp sợ. Côn trùng ở Thái Lan được nhập từ Campuchia, một nước nông nghiệp còn hoang sơ với những cánh đồng cỏ và hoa màu nên côn trùng côn trùng có hương vị béo ngậy của cỏ cây, ngô, lúa,…

 

 

Những chú côn trùng được làm sạch như bỏ cánh, bỏ bớt chân sau đó ướp thêm muối, ớt, sả,…  đem chiên giòn. Đến Pattaya bạn nên thử món châu chấu chiên sau khi chiên được gọi là “Kao Gam” bùi ngậy và dễ ăn, sau đó trải nghiệm thêm bọ cạp, cào cào,.. Bên cạnh đó, không nên bỏ qua là món cà cuống, một loại côn trùng trước kia Việt Nam có khá nhiều nhưng nay gần như tuyệt chủng. Cà cuống được chế biến thành nhiều món như cà cuống rang muối, cà cuống chiên bơ, cà cuống băm nhỏ xào trứng, cà cuống ngâm rượu,
Những chú côn trùng được làm sạch như bỏ cánh, bỏ bớt chân sau đó ướp thêm muối, ớt, sả,… đem chiên giòn. Đến Pattaya bạn nên thử món châu chấu chiên sau khi chiên được gọi là “Kao Gam” bùi ngậy và dễ ăn, sau đó trải nghiệm thêm bọ cạp, cào cào,.. Bên cạnh đó, không nên bỏ qua là món cà cuống, một loại côn trùng trước kia Việt Nam có khá nhiều nhưng nay gần như tuyệt chủng. Cà cuống được chế biến thành nhiều món như cà cuống rang muối, cà cuống chiên bơ, cà cuống băm nhỏ xào trứng, cà cuống ngâm rượu,

 

Bất kỳ ai khi trải nghiệm ăn món này lần đầu lúc đầu sẽ trải qua cảm giác ghê sợ, thấy người xung quanh ăn ngon lành bạn sẽ tò mò, ăn thử và cuối cùng là bị mê hoặc bởi hương vị lạ lùng này. Người ta thường bán côn trùng chiên giòn với giá khoảng 20bath (khoảng 14 nghìn đồng Việt Nam)
Bất kỳ ai khi trải nghiệm ăn món này lần đầu lúc đầu sẽ trải qua cảm giác ghê sợ, thấy người xung quanh ăn ngon lành bạn sẽ tò mò, ăn thử và cuối cùng là bị mê hoặc bởi hương vị lạ lùng này. Người ta thường bán côn trùng chiên giòn với giá khoảng 20bath (khoảng 14 nghìn đồng Việt Nam)

 Lam Nguyên


Ý kiến bạn đọc