Nga công bố thông tin gây sốc về cuộc chiến ở Ukraine

15:20, 13/02/2017
|

(VnMedia) - Ủy ban Điều tra của Nga cho biết, họ đã nhận được những bằng chứng vững chắc chứng minh Lực lượng Vũ trang Ukraine đã sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để tấn công dân thường ở miền đông Ukraine.

“Văn phòng Ủy ban Điều tra của Nga chuyên xử lý các tội ác liên quan đến việc sử dụng những phương tiện và biện pháp chiến tranh bị cấm đã phát hiện và lưu giữ được những bằng chứng không thế chối cãi cho thấy Lực lượng Vũ trang Ukraine đã sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, cụ thể ở đây là tên lửa chiến thuật Tochka-U còn được NATO gọi là tên lửa SS-21 Scarab, để tấn công dân thường ở vùng xung đột miền đông Ukraine”, Ủy ban Điều tra cho biết trong một tuyên bố được đưa lên website của họ ngày hôm nay (13/2).

Tên lửa Tochka là loại tên lửa di động được thiết kế để thực hiện những cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu chiến thuật của kẻ thù như các căn cứ chỉ huy, cầu cảng, các cơ sở lưu trữ, các địa điểm tập trung quân hoặc các sân bay. Loại tên lửa này có thể mang đầu đạn với sức công phá tương đương với 120 kg thuốc nổ. Tuy nhiên, điều đáng nói là một số loại tên lửa Tochka cải tiến có thể mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật, đầu đạn hóa học, đầu đạn sinh học và đầu đạn thông minh.

Tên lửa Tochka-U chính là một phiên bản nâng cấp của Tochka-U có thể mang đầu đạn hạt nhân, sinh học hay đầu đạn hóa học, có tầm bắn tối đa lên tới 185 km.

Tên lửa Tochka-U được vận chuyển bởi một phương tiện mang bệ phóng di động. Phương tiện này có hệ thống chỉ đường quán tính, và chỉ mất chưa đến 20 phút để nó phóng đi tên lửa Tochka-U.

Tên lửa Tochka
Tên lửa Tochka

 

Tên lửa Tochka
Tên lửa Tochka

 

Tên lửa Tochka
Tên lửa Tochka

 

Tên lửa Tochka
Tên lửa Tochka

 

Tên lửa Tochka
Tên lửa Tochka

Kiệt Linh (theo RT, Itar-Tass)


Ý kiến bạn đọc