Hà Nội đã có danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu

0
0

 - Hà Nội đã chuẩn bị danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu tiên, đó là những người trực tiếp trong tuyến đầu chống dịch. Sau cuộc tập huấn ngày mai (6/3) và phân bổ của Bộ Y tế, TP sẽ tiến hành tiêm ngay.

Chiều tối ngày 5/3, trả lời câu hỏi của báo chí về việc “bao giờ Hà Nội có vaccine COVID-19 và nguồn được mua từ ngân sách Thành phố hay xã hội hoá? Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 26/2/2021, Chính phủ đã có Nghị quyết số 21 về việc mua, sử dụng vaccine Covid-19, căn cứ điều 3 của Nghị quyết thì có 3 nguồn kinh phí để mua vaccine đó là ngân sách nhà nước; nguồn tài trợ hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước và nguồn kinh phí hợp pháp khác; nguồn của các tổ chức, cá nhân sử dụng vaccine tự chi trả (dịch vụ).

CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn
Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn

Đối với Hà Nội, ông Tuấn cho hay, ngày 9/2/2021, được sự chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ thành phố Hà Nội được tiếp cận với các nguồn vaccine của các nước hiện nay đã được cấp phép lưu hành để chủ động mua vaccine tiêm chủng cho người dân Thủ đô, với dự kiến là 15.782 liều, đủ số lượng tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn Thủ đô với đối tượng trên 18 tuổi trở lên bởi hiện nay vaccine chỉ được dùng cho người trên 18 tuổi.

Về thời điểm tiêm vaccine, ông Tuấn cho biết, ngày 24/2/2021, Bộ Y tế đã nhận lô vaccine đầu tiên với số lượng trên 117 nghìn liều, đến ngày mai (06/3/2021) sẽ tổ chức tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh thành.

Sau cuộc tập huấn này, trên cơ sở danh sách đối tượng ưu tiên của 13 tỉnh thành đã và đang có dịch, trong đó có thành phố Hà Nội và ưu tiên số một cho tỉnh Hải Dương. Sau khi được tập huấn và phân bổ, Hà Nội đã chuẩn bị danh sách ưu tiên tiêm đầu tiên, đó là những người trực tiếp trong tuyến đầu chống dịch.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.