Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Iraq bị hủy do dịch Covid-19

07:09, 19/02/2020
|

 - Lo ngại dịch Covid-19, đội tuyển Iraq đã từ chối tới Việt Nam thi đấu giao hữu. Thông tin này đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận.

Chiều 18/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phát đi thông tin, xác nhận trận đấu giao hữu quan trọng giữa tuyển Việt Nam và Iraq bị hủy do đội bạn lo ngại dịch Covid-19 và từ chối thi đấu.

Tuyển Việt Nam sẽ phải đấu tạm với một đội bóng trong nước để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á
Tuyển Việt Nam sẽ phải đấu tạm với một đội bóng trong nước để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á

Trước đó, VFF và Liên đoàn bóng đá Iraq đã thống nhất tổ chức trận đấu giao hữu vào ngày 26/3. Trận đấu với tuyển Iraq là cơ hội để HLV Park Hang Seo rà soát lại đội hình, chiến thuật trước khi tuyển Việt Nam trở lại với Vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á với chuyến làm khách của Malaysia vào ngày 31/3.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng trong bối cảnh hiện nay. VFF cũng đã thông báo với HLV trưởng Park Hang Seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Iraq, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với HLV Park để có giải pháp đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước chuyến làm khách trên sân Malaysia.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trước mắt, VFF sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước phù hợp nhất để làm “quân xanh” phục vụ cho đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi di chuyển sang Malaysia.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều