HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt 5.000 USD

06:28, 12/02/2020
|

 - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra quyết định kỷ luật với HLV Park Hang Seo. Theo đó, vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp phạt 5.000 USD vì chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết môn Bóng đá Nam SEA Games 30.

Án phạt của AFC đối với HLV Park Hang Seo gồm cấm chỉ đạo 1 trận, phạt tăng thêm 3 trận vì lỗi có hành vi, ngôn từ không phù hợp với trọng tài. Tuy nhiên, án  phạt cấm chỉ đạo 4 trận chỉ có hiệu lực với các trận đấu giao hữu do môn bóng đá Nam SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết bóng đá Nam SEA Games 30
HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết bóng đá Nam SEA Games 30

Ngoài ra HLV Park Hang Seo còn phải nộp phạt số tiền 5.000 USD cùng với đó là cảnh báo sẽ bị phạt nặng hơn nếu để tình trạng tương tự tái diễn trong tương lai!

Như vậy, HLV Park Hang Seo vẫn có thể tiếp tục công việc của mình trong các trận đấu chính thức của tuyển Việt Nam và trước mắt là các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, “Ngôi sao Vàng” sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Iraq vào ngày 26/3. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu đầu tiên ông Park Hang Seo phải thi hành án phạt treo quyền chỉ đạo.

HLV Park Hang Seo đã bị truất quyền chỉ đạo trong trận chung kết môn Bóng đá Nam, SEA Games 30 trước U22 Indonesia. Sự cố xảy ra ở phút 73 khi “ngôi sao Vàng” đã dẫn trước U22 Indonesia với tỉ số 3-0 và cầm chắc chiến thắng trong tay.

Đó cũng là thời điểm, U22 Indonesia không còn gì để mất dồn lên tấn công ào ạt. Bên đường pitch, HLV Park Hang Seo phải liên tục hò hét, chỉ đạo các học trò chơi chậm lại để giảm nhịp độ của trận đấu.

Chứng kiến sự chỉ đạo quyết liệt của ông Park và đặc biệt là phản ứng có phần gay gắt của chiến lược gia này khi cầu thủ U22 Indonesia phạm lỗi với Trọng Hoàng, trọng tài chính đã phải nhắc nhở chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, thày Park có vẻ không phục quyết định của “vua sân cỏ”. Sau màn lời qua, tiếng lại, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ với HLV Park Hang Seo, đồng nghĩa với việc ông không thể trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam kể từ phút 77.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã thừa nhận nóng giận và ngỏ lời xin lỗi người hâm mộ vì hành động của mình.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều