Djokovic vô địch giải Úc Mở rộng 2020

07:00, 03/02/2020
|

 - Sau hơn 4 giờ thi đấu căng thẳng, Novak Djokovic đã đánh bại Dominic Thiem để lần thứ 8 vô địch giải Úc Mở rộng. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia.

Niềm vui chiến thắng của Djokovic
Niềm vui chiến thắng của Djokovic

Trận chung kết Úc mở rộng 2020 diễn ra rất hấp dẫn. Dominic Thiem - đại diện cho sức trẻ, khát khao chiến thắng so tài với Djokovic – một tượng đài với đẳng cấp và bản lĩnh đã được khẳng định.

Djokovic nhập cuộc tốt hơn trong séc 1 và sớm dẫn 3-0. Thiem dù chơi rất nỗ lực nhưng vẫn phải nhận thất bại 4-6. Sang séc 2, Thiem chơi sòng phẳng với Djokovic, khiến tay vợt người Serbia có phần “cóng tay”, mắc liên tiếp lỗi giao bóng và để thua 4-6.

Ở séc 3, Djokovic tiếp tục sa sút và liên tục đuối sức trước những cú đánh đầy uy lực của đàn em, để rồi bị Thiem dẫn tới 0-4 và kết thúc séc đấu với tỉ số thua khó tin 2-6.

Tưởng chừng như Djokovic sẽ không thể gượng dậy trước một Thiem càng chơi, càng hưng phấn. Thế nhưng sau thời gian nghỉ giữa séc 3 và 4, Djokovic đã lấy lại tinh thần để giành những điểm số quyết định và thắng 6-3.

Djokovic đã có danh hiệu Grand Slam thứ 17
Djokovic đã có danh hiệu Grand Slam thứ 17

Bước vào séc đấu quyết định, Thiem có dấu hiệu nôn nóng, mất bình tĩnh. Djokovic không bỏ lỡ cơ hội tận dụng sai sót của đối thủ để dẫn 3-1, trước khi buộc tay vợt người Áo phải gác vợt thua 4-6.

Với việc lần thứ 8 vô địch Úc mở rộng, Djokovic đã có được Grand Slam thứ 17, chỉ còn kém kỷ lục của “tàu tốc hành” Federer đúng 3 danh hiệu nữa.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều