AFC bác đơn khiếu nại của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

09:23, 22/01/2020
|

 - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có phản hồi chính thức trước vấn đề trọng tài và công nghệ VAR từng khiến U23 Thái Lan phải dừng bước tại vòng tứ kết giải U23 châu Á 2020.

Tình huống dẫn tới quả penalty gây tranh cãi trong trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Ả rập Xê út

Theo đó, AFC khẳng định U23 Thái Lan không hề bị xử ép và các quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf là hoàn toàn chính xác, trong đó có tình huống thổi phạt đền ở phút 73 của trận đấu giữa U23 Ả rập Xê út và U23 Thái Lan.

AFC thông báo: “Nếu hậu vệ kéo áo cầu thủ ở ngoài vòng cấm và vẫn tiếp tục phạm lỗi này khi đối phương di chuyển vào trong vòng cấm địa, trọng tài hoàn toàn được quyền thổi phạt đền.

Tình huống ở phút 73, trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Ả rập Xê út, sau khi nhận tư vấn của tổ trọng tài VAR, trọng tài Ahmed Al-Ka đã đưa ra quyết định chính xác khi cho U23 Ả rập Xê út được hưởng quả phạt đền”.

Trước đó, trong bức thư gửi lên AFC, phía Thái Lan khẳng định trọng tài Al-Kaf đã mắc nhiều lỗi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tinh thần thi đấu của các cầu thủ và đặc biệt đưa ra phán quyết sai, dẫn tới việc U23 Thái Lan bị thổi phạt penalty và bị loại khỏi giải U23 châu Á.

Tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan, “bầy voi chiến” đã vượt qua vòng bảng lần đầu tiên trong lịch sử và hừng hực khí thế tiến vào bán kết, để cạnh tranh vé dự Olympic Tokyo. Tuy nhiên, thất bại cay đắng trước U23 Ả rập Xê út đã  khiến người Thái tan tành giấc mơ.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều