Văn Hậu từ chối thi đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2020!

11:25, 20/12/2019
|

 - Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu đã chính thức từ chối trở lại sát cánh cùng U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, nhằm tập trung sức lực thi đấu cho CLB SC Heerenveen.

Văn Hậu muốn tập trung thi đấu cho CLB SC Heerenveen
Văn Hậu muốn tập trung thi đấu cho CLB SC Heerenveen

Nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, Văn Hậu đã bày tỏ nguyện vọng không tham gia giải U23 châu Á 2020. Cầu thủ quê Thái Bình cũng không cùng U23 Việt Nam tham gia tập huấn tại Hàn Quốc.

Ngay trước thềm SEA Games 30, Văn Hậu đã bóng gió về vấn đề này và vào thời điểm đó HLV Park Hang Seo đã đề nghị báo chí tránh nêu vấn đề của Văn Hậu để toàn đội tập trung chinh phục tấm huy chương Vàng của Đại hội.

Khi mục tiêu đoạt huy chương Vàng đã thành hiện thực, HLV Park Hang Seo một lần nữa đề nghị Văn Hậu cân nhắc trở lại làm nhiệm vụ cho “Ngôi sao Vàng” tại vòng chung kết U23 châu Á.

Tuy nhiên, Văn Hậu vẫn giữ quan điểm như trước đó. Quyết định của Văn Hậu là điều có thể hiểu được bởi anh muốn tập trung toàn bộ tâm trí, nhằm tranh đoạt 1 vị trí trong đội hình chính thức của SC Heerenveen.

Sau 3 tháng chờ đợi, cách đây ít ngày, Văn Hậu đã được thi đấu cho đội 1 của SC Heerenveen trong ít phút cuối trận. Đây là tín hiệu đáng mừng, tích cực cho tương lai của Văn Hậu tại giải bóng đá vô địch Hà Lan.

Bên cạnh đó, vòng chung kết U23 châu Á 2020 không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) nên CLB SC Heerenveen không có trách nhiệm phải “nhả” người, ngay cả khi Văn Hậu muốn trở về thi đấu.

Trước đó, tại SEA Games 30, SC Heerenveen cũng đã nhượng bộ để Văn Hậu trở về làm nhiệm vụ cho đội tuyển do đã có giao kèo với CLB Hà Nội khi 2 bên thực hiện vụ chuyển nhượng.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc