UAE bổ nhiệm tân HLV trước trận tái đấu với tuyển Việt Nam

16:47, 23/12/2019
|

 - Liên đoàn bóng đá UAE đã bổ nhiệm ông Ivan Jovanovic, thay thế cho người tiền nhiệm Bert van Marwijk. Quyết định này được đưa ra sau khi UAE thi đấu kém cỏi và từng để thua “ngôi sao Vàng” tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Ivan Jovanovic (giữa) trong buổi ký kết hợp đồng
HLV Ivan Jovanovic (giữa) trong buổi ký kết hợp đồng

Cuối cùng tuyển UAE đã có nhà cầm quân mới hơn 2 tuần sau khi chia tay chiến lược gia người Hà Lan Bert van Marwijk. Dù là nhà cầm quân danh tiếng nhưng ông Bert van Marwijk không thể giúp tuyển UAE đạt thành tích như mong đợi.

Sau 4 lượt đấu tại vòng loại World Cup 2022, tuyển UAE mới chỉ có được 6 điểm. Đó là hệ quả của 2 trận thua trước Thái Lan và Việt Nam. Hiện tại UAE đã kém “ngôi sao Vàng” tới 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Liên đoàn bóng đá UAE đánh giá kết quả tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khu vực châu Á rất đáng thất vọng và cần phải hành động trước khi không thể cứu vãn được tình hình.

Sau thời gian cân nhắc, UAE đã quyết định bổ nhiệm ông Ivan Jovanovic. Dù thành tích không ấn tượng bằng người tiền nhiệm nhưng chiến lược gia người Serbia lại rất quen thuộc với bóng đá nước này khi từng dẫn dắt CLB Al Nasr.

Nhiệm vụ của ông Ivan Jovanovic là phải đưa UAE lọt tới vòng loại cuối cùng, World Cup 2022, khu vực châu Á.

Ông Ivan Jovanovic sẽ có thời gian 3 tháng chuẩn bị trước khi bước vào cuộc so tài với Malaysia vào ngày 26/3/2020. Tiếp theo đó, UAE còn 3 trận đấu lần lượt trước các đối thủ Indonesia (31/3), Thái Lan (4/6) và Việt Nam (9/6).

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc