Siêu phẩm sút phạt của Quang Hải trở thành biểu tượng của giải U23 châu Á

09:37, 24/12/2019
|

 - Cú sút phạt trong tuyết trắng tại Thường Châu, Trung Quốc của Quang Hải đã trở thành biểu tượng của giải U23 châu Á, sau khi vượt qua nhiều pha làm bàn ấn tượng khác.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức thông báo, tiền vệ Quang Hải chính thức trở thành chủ nhân của “Bàn thắng biểu tượng giải U23 châu Á” với số phiếu bầu rất cao lên tới hơn 1,6 triệu lượt bình chọn, bỏ khá xa người đứng thứ 2 là Mahdi Torabi (Iran) với hơn 800.000 lượt bầu chọn.

Với giới chuyên môn cũng như người hâm mộ, cú sút phạt của Quang Hải hội tụ đủ mọi yếu tố để làm nên “Bàn thắng biểu tượng của U23 châu Á”.

Tại thời điểm đó, U23 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn, bị dẫn bàn trước và phải thi đấu dưới cái lạnh âm độ. Thế nhưng bằng nỗ lực, tài năng cùng với sự hỗ trợ đắc lực của đồng đội, Quang Hải đã “vẽ” nên một đường cong hoàn mỹ tại Thường Châu.

*Clip Quang Hải lập siêu phẩm sút phạt vào lưới U23 Uzbekistan

 

 

 

Đáng tiếc U23 Việt Nam đã không thể lật ngược thế cờ và để thủng lưới trong hiệp phụ thứ 2 sau pha dứt điểm của cầu thủ mới vào sân thay người - Sidorov.

Dẫu vậy, U23 Việt Nam mới là đội chiếm trọn tình cảm, sự nể phục của người hâm mộ chứ không phải U23 Uzbekistan nhờ lối chơi quả cảm, thuyết phục và hiệu quả.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc