HLV Park Hang Seo: “U22 Việt Nam sẽ quyết đấu với U22 Thái Lan”

23:40, 03/12/2019
|

 - Thày Park cho rằng U22 Việt Nam cần sớm quên đi chiến thắng trước U22 Singapore để tập trung toàn bộ sức lực cho trận quyết đấu với “bầy voi chiến” ở lượt đấu cuối bảng B, môn bóng đá Nam SEA Games 30.

U22 Việt Nam (áo trắng) gặp nhiều khó khăn trước lối chơi của U22 SIngapore. Ảnh: VFF
U22 Việt Nam (áo trắng) gặp nhiều khó khăn trước lối chơi rắn của U22 Singapore. Ảnh: VFF

U22 Việt Nam vừa phải trải qua trận đấu vô cùng khó khăn trước U22 Singapore, cho dù đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt. Đội bạn không phòng ngự bị động mà chủ động áp sát, phá lối chơi phối hợp nhỏ, nhuần nhuyễn của “ngôi sao Vàng”.

U22 Singapore đã cầm chân U22 Việt Nam tới tận phút 85 trước khi phải nhận bàn thua sau pha đánh đầu nối của Đức Chinh.

Chiến thắng trước U22 Singapore đã mở toang cánh cửa vào bán kết cho U22 Việt Nam. Ở lượt đấu cuối với U22 Thái Lan, “ngôi sao Vàng” ngay cả khi để thua với tỉ số tối thiểu vẫn giành quyền đi tiếp nhờ hiệu số tốt hơn đối thủ (+13 so với +10).

Dẫu vậy, HLV Park Hang Seo vẫn quả quyết sẽ chơi hết mình trước địch thủ dù thực tế U22 Việt Nam có nhiều lựa chọn để tiếp cận trận đấu này.

“U22 Việt Nam đã phải thi đấu rất vất vả mới có thể giành chiến thắng. Hiệp 1, chúng ta gặp nhiều khó khăn và một số cầu thủ có dấu hiệu căng cứng tâm lý. Nhưng sang hiệp 2 mọi chuyện đã thay đổi và U22 Việt Nam đã có bàn thắng. Thực sự không phải lúc nào cũng dễ dàng giành chiến thắng ngay cả khi đối thủ yếu hơn”.

“Dẫu vậy, các cầu thủ cần bỏ lại sau lưng chiến thắng này để tập trung cho trận đấu quyết định với U22 Thái Lan. Đó tiếp tục sẽ là một trận đấu khó khăn nữa”.

Ông Park Hang Seo cũng lý giải về việc không sử dụng Bùi Tiến Dũng ở trận đấu với U22 Singapore.

“Không phải Tiến Dũng mắc lỗi và phải ngồi dự bị. Đơn giản vì Văn Toản xử lý bóng bổng tốt hơn và phù hợp để hạn chế sức mạnh tấn công của U22 Singapore”, thày Park cho biết.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc