HLV Indonesia: “Trọng tài có phần thiên vị nhưng U22 Việt Nam xứng đáng vô địch”

23:08, 10/12/2019
|

 - HLV Indra Sjafri cho rằng trọng tài chính đã có một số quyết định gây ức chế cho cầu thủ U22 Indonesia. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn thừa nhận U22 Việt Nam giành chiến thắng là xứng đáng.

Ông Indra Sjafri thừa nhận U22 Việt Nam xứng đáng đoạt huy chương Vàng. Ảnh:VTV
Ông Indra Sjafri thừa nhận U22 Việt Nam xứng đáng đoạt huy chương Vàng. Ảnh:VTV

U22 Indonesia vừa phải nhận thất bại đậm nhất tại SEA Games 30 khi thúc thủ với tỉ số 0-3 trước U22 Việt Nam trong trận chung kết môn bóng đá Nam tối 10/12.

Dù chỉ đặt mục tiêu lọt tới bán kết nhưng HLV Indra Sjafri vẫn không giấu được vẻ thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội đoạt huy chương Vàng.

“Đầu tiên tôi muốn chúc mừng U22 Việt Nam đã đoạt huy chương Vàng SEA Games 30. U22 Indonesia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chung kết vì hiểu rằng đây sẽ là trận đấu rất khó khăn. Thế nhưng mọi tính toán của tôi đều không thực hiện được.

Đầu tiên là việc tiền vệ Evan Dimas dính chấn thương rời sân, khiến U22 Indonesia buộc phải thay người trong hiệp 1. Khi bị dẫn bàn, tôi hy vọng các học trò sẽ lật ngược thế cờ trong hiệp hai nhưng khi bị dẫn 2-0, tôi biết U22 Indonesia đã hết cơ hội”, ông Indra Sjafri nói.

Nhà cầm quân 56 tuổi này cũng không hài lòng với cách điều hành của tổ trọng tài. “Theo tôi, trọng tài có một số quyết định không thực sự hợp lý, gây ức chế cho cầu thủ U22 Indonesia. Nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận U22 Việt Nam quá mạnh và xứng đáng đoạt chức vô địch”.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc