Thua đau tuyển Việt Nam, UAE đổ lỗi thất bại cho… trọng tài!

23:39, 14/11/2019
|

 - Ông Bert van Marwijk cho rằng trọng tài đã quá nặng tay khi phạt thẻ đỏ với đội trưởng Abbas, khiến tuyển UAE chơi thiếu người dẫn tới trận thua trước tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam vừa đánh bại tuyển UAE với tỉ số 1-0 nhờ cú sút xa đẹp mắt, đầy bất ngờ của Tiến Linh cuối hiệp 1. Đáng nói pha ghi bàn của số 22 bên phía Việt Nam diễn ra chỉ ít phút sau khi đội khách chỉ còn 10 người trên sân, sau khi Abbas phạm lỗi với chính Tiến Linh, dẫn tới chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

HLV HLV Bert van Marwijk phản ứng với quyết định của trọng tài sau khi đội bóng này chỉ còn lại 10 người trên sân. Ảnh: Vietnamnet
HLV Bert van Marwijk phản ứng với quyết định của trọng tài sau khi đội bóng này chỉ còn lại 10 người trên sân. Ảnh: Vietnamnet

Thất bại này không khiến UAE mất vị trí thứ 3 bảng G nhưng đã bị Malaysia bắt kịp với cùng 6 điểm nhưng đại diện Đông Nam Á đứng sau do kém hiệu số bàn thắng, bại.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Bert van Marwijk tỏ ý không hài lòng với quyết định của trọng tài.

“Tuyển UAE không đáng phải nhận trận thua như vậy trước tuyển Việt Nam. Tôi rất thất vọng với chiếc thẻ đỏ mà đội phải nhận. Rõ ràng đó không phải pha va chạm cố ý và hai cầu thủ đã cùng ngã ra sân nhưng trọng tài đã lập tức rút thẻ đỏ”, ông Bert van Marwijk nói.

Tuy nhiên, chiến lược gia này thừa nhận tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng nhờ lối chơi chặt chẽ và hiệu quả.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo cho biết, ông hiểu cảm giác mà HLV UAE vừa trải qua. “Theo tôi, trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ vì tình huống đó có thể dẫn tới bàn thắng. Tôi hiểu và cảm thông với những gì UAE phải trải qua”.

Khi được hỏi về đối thủ tiếp theo là đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang Seo thận trọng cho biết, tuyển Việt Nam vẫn còn quãng đường dài phía trước với 4 trận đấu còn lại.

“Tuyển Việt Nam cần sớm quên chiến thắng trước UAE để tập trung cho trận đấu với Thái Lan. Họ luôn là đối thủ khó chơi. Tôi không bất ngờ khi họ để thua Malaysia bởi đơn giản Malaysia không phải đội bóng yếu, hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ”, thày Park nói.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc