Phát hoảng vì sự chuẩn bị cẩu thả của chủ nhà SEA Games 30!

10:39, 26/11/2019
|

 - Không chỉ Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Campuchia... mà ngay cả đội bóng của nước chủ nhà Philippines cũng khốn đốn vì công tác tổ chức kém cỏi đến mức tệ hại tại SEA Games 30.

SEA Games 30 chỉ còn vài ngày nữa sẽ tới lễ Khai mạc (ngày 30/11) nhưng mọi việc vẫn còn bộn bề, ngổn ngang tại các điểm tổ chức ở Philippines. Khâu tiếp đón, hậu cần của đội chủ nhà cũng khiến nhiều đội tuyển “kêu trời” vì thất vọng!

Bóng đá là môn thi đấu sớm nên 11 đội bóng đã có mặt tại Philippines và sớm phải trải nghiệm điều kiện rất thiếu thốn ở nơi đây.

Bữa ăn dành cho các đội tuyển đều rất thiếu thốn!
Bữa ăn dành cho các đội tuyển đều rất thiếu thốn!

Đầu tiên đó là tình trạng tắc đường triền miên, khiến các đội đều bị vỡ kế hoạch tập luyện như trường hợp của đội bóng nữ Việt Nam. Tiếp theo đó, ông Nishino của U22 Thái Lan cũng tới họp báo muộn vì giao thông ùn tắc.

Thày trò HLV Park Hang Seo được bố trí ở khách sạn cách nơi thi đấu khoảng 40km. Nhờ đã lường trước điều này, VFF đã chủ động tự thuê khách sạn có điều kiện tốt và đi lại thuận tiện hơn.

Các đội U22 Myanmar, Timor Leste thì phải trải qua hàng giờ ở sân bay để làm thủ tục. Đội bóng Campuchia thậm chí nằm dài ở dưới sàn khách sạn vì quá mệt mỏi chờ đợi tới lượt nhận phòng.

Đội bóng đá nam Campuchia vạ vật ở khách sạn chờ nhận phòng!
Đội bóng đá nam Campuchia vạ vật ở khách sạn chờ nhận phòng!

Nhiều đội bóng trong đó có cả đội nữ Philippines cũng phàn nàn bữa ăn không đủ no và thiếu dinh dưỡng để các vận động viên có thể duy trì thể lực tốt tranh tài.

Hôm qua (25/11), HLV Nishino cũng cho biết, U22 Thái Lan cũng phải tự bỏ tiền túi thuê sân tập khác dù chất lượng mặt cỏ không tốt, nhưng bù lại tiết kiệm được thời gian để các cầu thủ tập luyện.

Đỉnh điểm của sự thất vọng về công tác tổ chức ở Philippines chính là hình ảnh buổi họp báo trước trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia.

Khung cảnh kinh hoàng tại phòng họp báo trước trận Thái Lan - Indonesia!
Khung cảnh kinh hoàng tại phòng họp báo trước trận Thái Lan - Indonesia!

Tờ SIAM Sport của Thái Lan mới đăng tải hình ảnh nơi diễn ra buổi họp báo trước trận đấu. Nhìn bên ngoài nơi đây chẳng khác gì một cái nhà kho! Bên trong còn tệ hơn với những hàng ghế nhựa, tường vẫn chưa trát, dàn giáo còn cắm khắp nơi trong nhà.... Hệ thống chiếu sáng chưa có và ban tổ chức đành tạm bợ bằng cách lắp 4 đèn pha rọi!

Trước phản ánh của các nước tham dự SEA Games 30, Ban tổ chức đã công khai xin lỗi và tiếp tục cam kết sẽ nỗ lực hoàn thiện công tác tổ chức cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc