HLV Park nói gì về chuyện Văn Hậu không dự U23 châu Á​​​​​​​?

21:00, 13/11/2019
|

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định việc Văn Hậu có dự U23 châu Á 2020 hay không sẽ phải chờ ý kiến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Sáng 13/11, trong cuộc họp báo trước trận tuyển Việt Nam - UAE tại vòng loại World Cup, HLV Park-Hang-seo đã từ chối trả lời câu hỏi về tương lai của Đoàn Văn Hậu ở U23 châu Á 2020. Ông cho biết: “Về vấn đề Văn Hậu, liên đoàn sẽ có ý kiến chính thức. Chúng ta vẫn còn trận đấu với Thái Lan. Chúng ta sẽ tập trung cho trận đó trước đã. Còn vấn đề này bỏ qua đi”.

 HLV Park và Văn Hậu đang đứng trước những lựa chọn khó khăn liên quan tới U23 châu Á 2020. Ảnh: Minh Chiến.
HLV Park và Văn Hậu đang đứng trước những lựa chọn khó khăn liên quan tới U23 châu Á 2020. Ảnh: Minh Chiến.

 

Trước đó, trong lần chia sẻ với Zing.vn, Văn Hậu hé lộ khả năng không về tham dự giải đấu quan trọng này: “Vòng chung kết U23 châu Á 2020 không nằm trong thời gian FIFA Day. Văn Hậu sẵn sàng dự giải nhưng còn tùy vào VFF và CLB. Thầy Park sẽ có phương án hợp lý dù có Hậu hay không”.

Việc Hậu có hay không dự U23 châu Á 2020 là vấn đề sống còn với HLV Park. Bởi giải đấu này đồng thời là vòng loại Olympic 2020, nơi ông Park đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, tham dự giải đấu này có thể khiến cơ hội của Văn Hậu ở CLB Heerenveen bị thu hẹp.

Tài năng của Văn Hậu vốn được phát hiện dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng được nâng lên đỉnh cao nhờ sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo. Nhờ thầy Park, Văn Hậu trưởng thành vượt bậc, chiếm suất chính thức ở U23, tuyển quốc gia, tỏa sáng ở châu Á và thu hút sự chú ý của nhiều CLB lớn tại châu Á và châu Âu.

Văn Hậu đang là trụ cột không thể thay thế ở tuyển Việt Nam và đội U23. Dù chưa được ra sân tại châu Âu, Văn Hậu vẫn chơi đủ cả 3 trận vòng loại World Cup 2022 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đá chính trước UAE, Thái Lan.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc