VFF huy động hệ thống camera "khủng" đảm bảo an toàn trận Việt Nam – Malaysia

08:13, 09/10/2019
|

 - Hơn 30 camera giám sát trên các khán đài sân Mỹ Đình sẽ được huy động, kết hợp với những biện pháp an ninh khác để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia tại Mỹ Đình sẽ được đảm bảo an ninh tối đa. Ảnh: VFF
Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình sẽ được đảm bảo an ninh tối đa. Ảnh: VFF

Vào ngày 10/10 tới đây, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2, World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho người hâm mộ, cầu thủ, ban huấn luyện 2 đội được đặt lên hàng đầu. Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và diện Bộ Công An, Công an thành phố Hà Nội và Ban quản lý khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã họp bàn về vấn đề này.

Đại diện sân Mỹ Đình cho biết từ năm 2017, sân đã lắp đặt hơn 30 camera trên các tầng của khán đài A và B nhằm kiểm soát an ninh và hiện nay hệ thống này vẫn đang tiếp tục phát huy ứng dụng.

Việc sử dụng hệ thống giám sát bằng camera kết hợp cùng các biện pháp nghiệp vụ khác sẽ giúp lực lượng an ninh chủ động kiểm soát tình hình từ các khán đài và kịp thời xử lý nếu có, đặc biệt là đối với các hành vi đốt pháo nổ, pháo sáng trong sân vận động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn, thậm chí là tính mạng của những người đến sân cổ vũ và các thành viên của sự kiện.

Không chỉ bảo đảm an ninh an toàn tại các khu vực trong sân vận động, lực lượng cảnh sát sẽ cùng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vé ra vào ở cửa sân vận động, phát hiện và ngăn chặn tình trạng thẩm lậu để đảm bảo quyền lợi cho những khán giả đã mua vé vào xem trận đấu, đồng thời có phương án phòng ngừa từ xa các đối tượng quá khích, đối tượng cung cấp, sử dụng vũ khí, pháo nổ, pháo sáng.

Để đảm bảo thuận lợi cho công tác bảo vệ an ninh, an toàn, ban tổ chức (BTC) trận đấu thống nhất sẽ mở cổng kiểm soát khán giả bắt đầu từ 16h00. Trước lúc trận đấu kết thúc 15 phút sẽ kịp thời mở rộng toàn bộ các cổng tại vòng 2 để chống ùn tắc, thoát hiểm. BTC khuyến cáo người hâm mộ nên đến sân sớm để được hỗ trợ tốt nhất, tránh đến sát giờ thi đấu sẽ gây ùn tắc cục bộ và chậm giờ vào sân cổ vũ.

Được biết, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường chỉ đạo công tác tuần tra kiểm soát , tổ chức phân làn, giữ trật tự giao thông các điểm nút ngã tư tại các tuyến kết nối với sân vận động, phối hợp đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách kể từ khi đặt chân tới Việt Nam cho đến khi rời sân bay về nước.

Đức Tiến