Mãn nhãn với cú vô lê đẳng cấp, phá lưới Malaysia của Quang Hải

23:33, 10/10/2019
|

- Nhận bóng trong tư thế quay người lại với khung thành của Malaysia, Quang Hải vẫn kịp ngoặt người, bắt vô lê cực kỳ hiểm hóc và đẳng cấp để đem về chiến thắng 1-0 cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia. Ảnh: Vietnamnet
Quang Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia. Ảnh: Vietnamnet

Đúng như dự đoán, Malaysia đã khiến tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong nửa đầu hiệp 1 với lối chơi pressing thường thấy. Đội bạn cũng cho thấy sự trưởng thành trong lối chơi, triển khai lên bóng nhịp nhàng, mạnh mẽ trong tranh chấp và  giữ cự ly đội hình rất tốt.

Trong thế trận có phần khá bế tắc, tuyển Việt Nam vẫn có được bàn thắng mở tỉ số nhờ phút lóe sáng của Quang Hải.

Phút 40, đội trưởng Quế Ngọc Hải bấm bóng chuẩn xác để Quang Hải thoát xuống quăng người vô lê đưa bóng vào góc hẹp, mở tỉ số của trận đấu.

*Clip pha làm bàn đẳng cấp của Quang Hải vào lưới Malaysia

 

 

Bàn thắng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp tuyển Việt Nam lấy lại thế trận và khiến đối thủ không còn giữ được sự bình tĩnh. Để từ đó tuyển Việt Nam có được thế trận lấn lướt trong hiệp 2 và nếu tận dụng tốt cơ hội, “ngôi sao Vàng” đã có được trận thắng với tỉ số đậm hơn.

Dẫu vậy chiến thắng 1-0 là quá đủ để tuyển Việt Nam bước tiếp trong hy vọng ở hành trình dài tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

Minh Quang