CLB Hà Nội bất ngờ mất suất dự các cúp châu Á 2020!

07:16, 09/10/2019
|

- Dù là nhà đương kim vô địch V-League nhưng CLB Hà Nội vẫn không thể tham dự các cúp châu Á vì vi phạm quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

CLB Hà Nội sẽ phải nhường suất dự các cúp châu Á 2020 cho CLB TP.HCM
CLB Hà Nội sẽ phải nhường suất dự các cúp châu Á 2020 cho CLB TP.HCM

Chiều 8/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp tổng kết, đánh giá, phê duyệt đề xuất cấp phép cho các CLB tham dự giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020.

Theo đó, VFF chính thức xác nhận CLB Hà Nội sẽ không thể tham dự các cúp châu Á gồm AFC Champions League và AFC Cup do không có đội dự giải U15 quốc gia. Quy định của AFC yêu cầu các CLB Việt Nam muốn dự các cup châu Á phải tham dự đầy đủ các giải trẻ gồm U15, U17, U19 và U21 trong một mùa.

Chiếu theo quy định này, CLB Hà Nội sẽ không đủ điều kiện tham dự các cúp châu Á 2020 và phải nhường suất này cho CLB TP.HCM - đội á quân giải V-League 2019.

Việc CLB Hà Nội không thể tham dự các cúp châu Á là điều đáng tiếc bởi đội bóng thủ đô sở hữu lực lượng đồng đều, chất lượng và đang là bộ khung của đội tuyển Việt Nam.

Có thể dễ dàng kể tới những tuyển thủ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội như Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh…

Đức Tiến