Thày Park lo lắng khi Văn Hậu bất ngờ đầu quân cho đội bóng Hà Lan

06:38, 01/09/2019
|

- Hậu vệ Đoàn Văn Hậu bất ngờ chuyển tới thi đấu cho đội bóng Hà Lan -  SC Heerenveen theo một bản hợp đồng cho mượn trị giá 1,4 triệu USD. Thông tin này khiến thày Park không khỏi ngỡ ngàng và lo lắng.

Văn Hậu chính thức khoác áo đội bóng Hà Lan. Ảnh: Vietnamnet
Văn Hậu chính thức khoác áo đội bóng Hà Lan. Ảnh: Vietnamnet

Tối 31/8, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội chia sẻ với báo chí về việc Văn Hậu đã được SC Heerenveen “chấm”. Ông cũng cho biết hợp đồng cho mượn có kèm theo điều khoản cho phép đội bóng Hà Lan mua đứt Văn Hậu nếu anh thi đấu tốt.

Trước đó, thày Park cũng đón nhận tin này với tâm lý rất bất ngờ và lo lắng. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, Văn Hậu đã chủ động xin gặp ông và đề đạt nguyện vọng được tạm thời rời đội tuyển để tới Hà Lan ký hợp đồng. Cầu thủ sinh năm 1999 này cam kết sẽ hội quân tại Thái Lan vào ngày 3/9 tới đây.

Ban đầu thày Park đề nghị Văn Hậu rời tuyển sau ngày 5/9 – thời điểm diễn ra trận đấu với tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khu vực châu Á. Nhưng cầu thủ quê Thái Bình cho biết ngày 2/9 là thời hạn chót phải ký hợp đồng với SC Heerenveen.

Cuối cùng HLV Park Hang Seo đã đồng ý để Văn Hậu rời tuyển nhưng ông không giấu được lo lắng về vấn đề này. “Tôi lo ngại SC Heerenveen sẽ không nhả Văn Hậu cho chiến dịch SEA Games vào cuối năm vì giải đấu này không thuộc FIFA nên không thể ép đội bóng Hà Lan được. Tôi đề nghị VFF làm việc với  CLB Hà Nội đính kèm điều khoản cho phép Văn Hậu trở lại đội tuyển dự SEA Games”.

Hiện tại Văn Hậu vẫn đang trong quá trình dưỡng thương và chưa chắc có thể ra sân trong trận đấu với tuyển Thái Lan.

Đức Tiến