Thày Park đưa ra đề nghị đặc biệt cho trận đấu với Trung Quốc

06:14, 08/09/2019
|

- Để thu được kết quả tốt nhất sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã đề xuất cho phép thay số lượng tối đa cầu thủ trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc.

HLV Park Hang Seo được quyền thay toàn bộ đội hình khi đấu U22 Trung Quốc! Ảnh: VFF
HLV Park Hang Seo được quyền thay toàn bộ đội hình khi đấu U22 Trung Quốc! Ảnh: VFF

Trận đấu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17h00 (giờ Việt Nam) ngày 8/9 trên SVĐ Huangshi Olympic Sports Center. Khán giả hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp trận đấu trên kênh VTC1, Fanpage VFF, Next Sports.

Dù đây chỉ là trận đấu giao hữu nhưng HLV Park Hang Seo vẫn đánh giá cao ý nghĩa của trận đấu này. Bởi U22 Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 30 cuối năm và những trận đấu mang tính cọ xát như vậy sẽ giúp các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm, còn thày Park cũng sẽ tìm ra được thêm những nhân tố phục vụ cho đấu trường này. 

Đó là lý do ông thày người Hàn Quốc trước đó từng từ chối chỉ đạo để tập trung cho vòng loại World Cup 2022 bất ngờ đổi ý, trở lại cùng U22 Việt Nam sẵn sàng đấu U22 Trung Quốc.

Ngoài lý do về chuyên môn, HLV Park Hang Seo cũng muốn tái ngộ người thày cũ Guus Hiddink – người đã đặt nền móng và có sức ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp cầm quân của ông sau này.

Ban tổ chức trận đấu đã chấp thuận đề xuất của HLV Park Hang Seo, cho phép  số lượng tối đa cầu thủ mỗi đội được thay thế trong trận đấu là 11 cầu thủ. Tuy nhiên, để không làm gián đoạn đến nhịp độ của trận đấu, mỗi đội chỉ được tối đa 3 lần thay người với số lượng tùy ý cho mỗi lần trong thời gian trận đấu đang diễn ra.

Do là chủ nhà nên U22 Trung Quốc được quyền lựa chọn màu áo. Đội bạn mặc trang phục màu đỏ nên U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng.

Đức Tiến