Thắng kịch tính Medvedev, Nadal vô địch US Open 2019!

09:16, 09/09/2019
|

 - Rafael Nadal và Daniil Medvedev đã cùng nhau cống hiến cho khán giả một trận chung kết đỉnh cao, kéo dài tới hơn 5 giờ đồng hồ. Với bản lĩnh, kinh nghiệm của mình, Nadal cuối cùng đã xuất sắc giành chiến thắng (7-5, 6-3, 5-7, 4-6, 6-4) để vô địch US Open 2019.

Tay vợt người Nga gây nhiều khó khăn cho Nadal
Tay vợt người Nga gây nhiều khó khăn cho Nadal

“Ông vua sân đất nện” bước vào trận chung kết US Open với tâm lý thoải mái và hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp. Trong khi đó, Daniil Medvedev mới lần đầu tiên dự chung kết một Grand Slam.

Tay vợt người Tây Ban Nha khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng ở 2 séc đầu tiên trên sân chính Arthur Ashe và đứng trước cơ hội kết thúc sớm trận đấu.

Thế nhưng Nadal không thể ngờ Medvedev lại xuất sắc đến vậy. Dù thua kém hoàn toàn về đẳng cấp, thành tích thi đấu và kinh nghiệm thế nhưng tay vợt người Nga với quyết tâm cao độ cùng những cú đánh  dọc dây hiểm hóc bất ngờ quân bình tỉ số 2-2 (7-5, 6-3, 5-7, 4-6).

Những giọt nước mắt vui sướng của Nadal khi vô địch US Open
Những giọt nước mắt vui sướng của Nadal khi vô địch US Open 2019

Ở séc đấu quyết định, hai tay vợt liên tục so kè, giành giật từng điểm số. Đúng vào thời khắc quan trọng nhất, Nadal đã vượt lên để giành chiến thắng 6-4, qua đó chính thức vô địch US Open 2019.

Sau khi vượt qua Daniil Medvedev, Nadal đã không kìm được những giọt nước mắt vui sướng và hạnh phúc.

Như vậy với thành tích vô địch US Open, Nadal chỉ còn kém kỷ lục của Federer đúng 1 danh hiệu nữa và anh cũng đang vượt trên Djokovic 3 danh hiệu Grand Slam.

Với Daniil Medvedev, tay vợt người Nga không hề suy sụp sau trận đấu này. Thậm chí sau khi chứng kiến ban tổ chức tôn vinh Nadal với màn trình chiếu lại 19 danh hiệu Grand Salam của “ông vua sân đất nện”, Medvedev còn hài hước cho rằng  anh không rõ nếu mình vô địch thì ban tổ chức sẽ trình chiếu gì cho khán giả!

Đức Tiến