Ở lại Old Trafford thêm 4 năm, De Gea nhận lương cao nhất MU!

06:01, 17/09/2019
|

- Thủ thành người Tây Ban Nha đã quyết định gia hạn hợp đồng với “Quỷ đỏ” thành Manchester, chấm dứt mọi tin đồn về khả năng anh sẽ trở về quê nhà đầu quân cho Real Madrid.

De Gea gia hạn hợp đồng thi đấu thêm 4 năm với Man Utd
De Gea gia hạn hợp đồng thi đấu thêm 4 năm với Man Utd

Tối qua (16/9), Man Utd hân hoan thông báo, họ đã giữ chân thành công trụ cột của đội bóng là thủ thành De Gea. Theo đó, De Gea chấp thuận ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Man Utd và sẽ là người tự do vào tháng 6/2023.

Để thuyết phục De Gea từ chối mọi lời ve vãn, Man Utd buộc phải nâng lương De Gea lên con số 350.000 bảng/tuần, mức lương cao nhất “Quỷ đỏ” chấp thuận chi trả cho cầu thủ, sau sự ra đi của Alexis Sanchez tới Inter Milan. Trước đó, cầu thủ người Chile được trả tới 400.000 bảng/tuần nhưng lại gần như không đóng góp được gì cho đội bóng chủ quản.

Ngoài hợp đồng 4 năm, Man Utd còn thòng thêm điều khoản cho phép họ gia hạn thêm thời gian thi đấu 1 năm với thủ thành người Tây Ban Nha.

De Gea chuyển tới thi đấu cho Man Utd năm 2011 từ CLB Atl.Madrid. Kể từ đó tới nay, anh đã thi đấu 367 trận, góp công không nhỏ vào thành tích của “Quỷ đỏ”.

“Thật tuyệt vời khi bạn được chơi bóng cho CLB nổi tiếng như Man Utd trong 8 năm. Giờ đây lại được trao cơ hội tiếp tục thi đấu thêm 4 năm nữa. Đó là vinh dự không phải ai cũng có được”, De Gea quả quyết.

Minh Quang