Man City sở hữu đội hình "tỉ Euro" đầu tiên trên thế giới

11:09, 10/09/2019
|

 - Tổ chức nghiên cứu dữ liệu bóng đá (CIES) mới đây đã công bố bản báo cáo cho thấy, Man City trở thành đội bóng đầu tiên trên thế giới sở hữu đội hình vượt ngưỡng “tỉ Euro”.

Đội hình của Man City đã vượt ngưỡng tỉ Euro!
Đội hình của Man City đã vượt ngưỡng tỉ Euro!

Hôm qua (9/9), CIES đã đưa ra bản báo cáo, trong đó chỉ ra số tiền khủng khiếp mà các đội bóng hàng đầu châu Âu đã chi ra để cạnh tranh các danh hiệu lớn của mùa giải.

Cụ thể, đội bóng nhà giàu Man City đã bỏ ra tới 1,014 tỷ Euro để sở hữu lực lượng hùng hậu như hiện tại, dày đặc các “ngôi sao” ở mọi tuyến cũng như đội hình dự bị chất lượng.

Đứng ngay sau Man City là Paris St German (913 triệu Euro) và Real Madrid (902 triệu Euro). 2 đại gia của bóng đá Pháp và Tây Ban Nha cũng mạnh tay chi tiêu ở mùa chuyển nhượng vừa qua, kết hợp với đội hình “ngôi sao” có sẵn giúp họ có những vị trí trong top 3.

Đứng thứ tư trong danh sách nhưng “Quỷ đỏ” thành Manchester bị top 3 bỏ cách khá xa về giá trị đội hình khi “chỉ” được định giá 751 triệu Euro.

Nếu xét top 10 đội bóng sở hữu đội hình đắt giá nhất, giải Ngoại hạng Anh đang áp đảo các giải đấu khác khi chiếm tới 1/2 số đội. Nhà ĐKVĐ Champions League – Liverpool (639 triệu Euro) đứng ở vị trí thứ 7, Chelsea (561 triệu Euro) đứng vị trí thứ 8 và Arsenal (498 triệu Euro) xếp cuối bảng.

Giải La Liga đứng ở vị trí thứ hai với 3 đại diện là Real Madrid (902 triệu Euro), Barcelona (697 triệu Euro) và Atl.Madrid (550 triệu Euro).

Giải Serie A chỉ có 1 đại diện trong top 10 là CLB Juventus với giá trị đội hình 719 triệu Euro. Trong khi đó, giải Bundesliga với “đầu tàu” Bayern Munich không có tên trong top 10.

Minh Quang