HLV Hiddink bị sa thải sau trận thua U22 Việt Nam!

11:28, 20/09/2019
|

 - Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vừa ra quyết định sa thải HLV Hiddnk - người thày cũ của HLV Park Hang Seo - sau khi U22 Trung Quốc để thua trước “Ngôi sao Vàng”.

Ông Hiddink đã bị sa thải sau trận thua U22 Việt Nam
Ông Hiddink đã bị sa thải sau trận thua U22 Việt Nam

Hôm 8/9, U22 Việt Nam làm khách của U22 Trung Quốc trong trận cầu giao hữu đáng chú ý, khi ông Park Hang Seo lần đầu trực tiếp so tài với người thày Guus Hiddink.

Kết quả U22 Việt Nam đã đánh bại đội chủ nhà với tỉ số 2-0 nhờ cú đúp bàn thắng của Tiến Linh. Sau trận đấu, ông Hiddink đã dành những lời khen ngợi cho U22 Việt Nam.

Chưa đầy nửa tháng sau trận thua này, ông Hiddink bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải. Dù trận thua trước U22 Việt Nam tại Vũ Hán chỉ đơn thuần là trận cầu giao hữu, mang tính cọ xát cho các cầu thủ trẻ nhưng giới lãnh đạo bóng đá Trung Quốc không hài lòng với cách huấn luyện nói chung của ông Hiddink.

Theo báo chí Trung Quốc, thay vì dành thời gian để trực tiếp theo dõi, tuyển chọn cầu thủ cho các lứa U22, ông Hiddink lại thường xuyên trở về Hà Lan, để mặc công việc tìm kiếm tài năng cho các trợ lý.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định sa thải ông Hiddink và bổ nhiệm Hao Wei - cựu huấn luyện viên đội tuyển nữ - thay thế.

Minh Quang