HLV Hiddink bị báo chí Trung Quốc công kích vì thua U22 Việt Nam

11:19, 09/09/2019
|

 - Sau trận thua khá bất ngờ với tỉ số 0-2 trước U22 Việt Nam, huấn luyện viên (HLV) Hiddink đã bị báo chí Trung Quốc công kích.

HLV Hiddink bị chỉ trích vì để thua U22 Việt Nam. Ảnh: VFF
HLV Hiddink bị chỉ trích vì để thua U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Tối qua (8/9), U22 Trung Quốc đón tiếp U22 Việt Nam trong trận cầu giao hữu diễn ra tại Vũ Hán. Có lợi thế sân nhà nhưng U22 Trung Quốc vẫn phải nhận thất bại 0-2.

Đội chủ nhà thi đấu thiếu ăn ý và không có phương án hữu hiệu để thâm nhập khung thành của Tiến Dũng. Trong khi đó, U22 Việt Nam sử dụng đấu pháp phòng ngự phản công và đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.

Đáng chú ý đây là lần so tài đặc biệt giữa HLV Park Hang Seo và người thày cũ của mình – HLV Guus Hiddink – người đã đặt nền móng và có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp cầm quân của chiến lược gia người Hàn Quốc sau này.

Dù đây chỉ là một trận cầu giao hữu, mang tính cọ xát, giúp cầu thủ 2 đội trưởng thành hơn nhưng báo chí Trung Quốc vẫn công kích mạnh mẽ đối với HLV Hiddink.

Nhật báo Toutiao có bài viết đánh giá cao U22 Việt Nam đồng thời chê bai lối chơi của đội nhà quá thiếu ý tưởng và hiệu quả.

“Đây là trận thua đáng xấu hổ của thày trò HLV Hiddink. U22 Trung Quốc được đầu tư tốt nhưng lại thua U22 Việt Nam.

Thất bại này đã chỉ ra rằng muốn có thành công trong tương lai, Trung Quốc cần phải chú trọng nhiều hơn trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Nếu không chúng ta có nguy cơ bị bóng đá Thái Lan, Việt Nam vượt qua”, tờ Toutiao viết.

Những năm gần đây, bóng đá Trung Quốc liên tục sa sút ở nhiều cấp độ tại Asiad 18, Asian Cup 2019 và mới đây nhất tuyển Trung Quốc đã thua 1-2 trước tuyển Thái Lan tại China Cup.

Minh Quang