Đánh bại Svitolina, Serena Williams ghi tên vào chung kết US OPen

09:39, 06/09/2019
|

 - Serena Williams tiếp tục phô diễn sức mạnh hủy diệt của mình khi dễ dàng đánh bại Elina Svitolina với tỉ số 2-0 (6-3,6-1) để ghi tên mình vào chung kết giải US Open 2019.

Serena Williams lần thứ 10 góp mặt trong trận chung kết đánh đơn US Open
Serena Williams lần thứ 10 góp mặt trong trận chung kết đánh đơn US Open

Bước vào trận bán kết, Serena Williams quyết tâm đòi món nợ đã vay của Elina Svitolina cách đây 3 năm tại Olympic Rio 2016. Tay vợt chủ nhà chơi áp đảo ngay từ đầu trận và sớm giành Break ở game đầu tiên.

Tay vợt người Ukraine rất cố gắng chống trả và giành chiến thắng ở 3 game trong séc 1. Thế nhưng đó là tất cả những gì Elina Svitolina có thể làm được. Bởi Serena Williams đã tận dụng tốt sai sót của đối phương để tung ra những cú đánh đầu uy lực, kết thúc séc 1 với điểm số 6-3.

Sang séc thứ 2, Elina Svitolina hoàn toàn sa sút về tinh thần và chỉ còn biết chống đỡ yếu ớt trước những cú đánh của Serena Williams. Nhờ đó, tay vợt 37 tuổi dễ dàng giành tới 3 Break và giành chiến thắng áp đảo 6-1 ở séc đấu quyết định.

Với việc vượt qua Elina Svitolina, Serena Williams đã giành tới 101 chiến thắng tại giải US Open. Đây cũng là lần thứ 10 tay vợt người Mỹ góp mặt trong trận đấu cuối cùng của giải US Open, nội dung đánh đơn.

Ở trận đấu tranh chức vô địch US Open, Serena Williams sẽ gặp tay vợt giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Belinda Bencic (Thụy Sỹ) và Bianca Andreescu (Canada).

Đức Tiến