AR Saigon tiến ra đấu trường quốc tế tại giải chạy Berlin Marathon

20:38, 30/09/2019
|

 - HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ đã đại diện cho cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (AR Saigon) hoàn thành Berlin Marathon diễn ra vào ngày 29/9 vừa qua.

Berlin Marathon là một trong những giải chạy lớn và danh giá nhất thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1974 và diễn ra vào tháng 9 hàng năm với chặng đua dài 42,195km. Giải đấu còn được mệnh danh là giải chạy ghi nhận nhiều kỷ lục marathon thế giới nhất trong lịch sử.

HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ là hai đại diện của cộng đồng AR Saigon tham gia giải chạy Berlin Marathon. Nằm trong đội ngũ nòng cốt (Core Team) của AR Saigon, đồng hành từ những ngày mới thành lập,với kinh nghiệm cọ xát trên nhiều cuộc thi chạy cũng như niềm đam mê mãnh liệt dành cho chạy bộ, HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam với những thành tích đáng nể và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của các thành viên AR Saigon nhờ vào sự nhiệt tâm trong việc huấn luyện.

Đến với giải chạy danh giá Berlin Marathon, HLV Nguyệt Đỗ đặt mục tiêu đạt chuẩn Boston Marathon (3 tiếng 30 phút). Không nằm ngoài mong đợi, cô đã cán đích với thành tích ấn tượng 3 giờ 25 phút 18 giây. HLV Chí Hùng muốn trải nghiệm một trong 6 giải chạy lớn nhất thế giới này để thu thập kinh nghiệm cho mục tiêu lớn hơn năm sau. Đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia chạy ở nước ngoài. Anh đã thoải mái hoàn thành chặng đường chạy 42.195km của mình trong vòng 3 giờ 22 phút 33 giây.

Cộng đồng AR được biết đến với tinh thần nhiệt huyết, hết mình với chạy bộ. Tại giải chạy Berlin Marathon, HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ đã nhận được sự cổ vũ, hỗ trợ vô cùng nồng nhiệt từ bạn bè AR thế giới. Đặc biệt, dưới thời tiết khắc nghiệt tại Berlin, tình cảm và sự cổ vũ đó trở nên quý giá hơn bao giờ hết, truyền động lực cho hai HLV hoàn thành chặng đường chạy của mình.

 Được thành lập từ tháng 11/2018, adidas Runners Saigon (AR) nhanh chóng trở thành một câu lạc bộ chạy thu hút đông đảo các runners tham gia. Ngoài các buổi chạy bộ với sự hướng dẫn kĩ lưỡng từ các HLV, cộng đồng AR còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop về dinh dưỡng, chấn thương, các buổi rèn luyện cơ bắp bổ trợ việc chạy, đặc biệt là hàng loạt các sự kiện lan tỏa tinh thần thể thao mạnh mẽ đến runners như Feel the Boost Night, The Night Mile Battle… với sự tham gia của các hội nhóm, CLB chạy bộ danh tiếng khắp thành phố.

Phạm Lê