HLV Hoàng Anh Tuấn nuối tiếc khi U18 Việt Nam lỡ cơ hội hạ Thái Lan

09:56, 14/08/2019
|

 - Ông Hoàng Anh Tuấn không giấu được vẻ tiếc nuối khi U18 Việt Nam dù tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể đánh bại đối thủ U18 Thái Lan.

U18 Việt Nam (áo đỏ) bị đối thủ Thái Lan cầm hòa 0-0.Ảnh:VFF
U18 Việt Nam (áo đỏ) bị đối thủ Thái Lan cầm hòa 0-0.Ảnh:VFF

Tối qua (13/8), thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn đón tiếp U18 Thái Lan trên sân nhà trong bối cảnh đối thủ đã bị loại do chỉ có được 1 điểm sau ba lượt trận tại giải U18 Đông Nam Á.

Thế nhưng U18 Thái Lan dù không còn động lực thi đấu vẫn xuất sắc cầm chân U18 Việt Nam với tỉ số hòa 0-0.

Tỉ số này khiến U18 Việt Nam rơi vào thế khó. Chỉ có trong tay 7 điểm, thày trò ông Hoàng Anh Tuấn buộc phải đánh bại U18 Campuchia và hy vọng U18 Malaysia hoặc U18 Australia (cùng 9 điểm) bại trận ở lượt đấu cuối trước các đối thủ U18 Thái Lan và U18 Singapore mới có thể đi tiếp vào bán kết.

Phát biểu sau trận đấu, ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định đã lường trước được sự khó khăn ở trận đấu với U18 Thái Lan.

"Tất cả những gì chúng tôi đánh giá về Thái Lan trước trận này hoàn toàn đúng. Kết quả của Thái Lan trước đó không liên quan gì đến trận này. Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh và U18 Việt Nam có được những cơ hội nhưng tận dụng không thành công. Đó là vấn đề lớn mà chúng tôi chưa khắc phục được.

Như tôi đã nói, Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh. Từ lối chơi, con người và chiến thuật của họ vẫn rất nguy hiểm dù trước đó chưa có được. Trên lý thuyết thì U18 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Chúng tôi không trông chờ kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia ở lượt trận cuối như thế nào. Bởi dù có như thế nào chúng tôi cũng phải tập trung hết sức cho trận cuối gặp U18 Campuchia. Việc có được đi tiếp hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Về phần mình, trợ lý HLV U18 Thái Lan đánh giá cao đội bóng của ông Hoàng Anh Tuấn. "Việt Nam là đội bóng mạnh. Việc U18 Thái Lan bị loại là niềm thất vọng với Thái lan khi 3 trận đầu chúng tôi chơi không tốt, nhiều cơ hội không tận dụng được. Các cầu thủ U18 Thái Lan chắc chắn đã rút ra bài học để chơi tốt ở giải AFC sắp tới. Tôi đánh giá U18 Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng, tiềm năng phát triển, thể lực tốt, tư duy chiến thuật tốt".

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc