HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng so sánh U18 Việt Nam với lứa Công Phượng'

08:50, 10/08/2019
|

Chiến lược gia của U18 Việt Nam cho rằng U18 Australia đã mạnh lên nhiều chứ không phải U18 Việt Nam hiện nay yếu kém hơn lứa Công Phượng, Xuân Trường.

"Tôi dặn cầu thủ phải chú ý những thời điểm quan trọng như đầu trận, cuối hiệp đấu và chỉ khi trọng tài thổi còi mới kết thúc. Các em đã không tiếp thu điều này", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau thất bại của U18 Việt Nam trước U18 Australia. Dưới thời cựu chiến lược gia Khatoco Khánh Hoà, U18 Việt Nam toàn thua trước Australia 3 lần gặp mặt trong 4 năm, ghi 4 bàn, thủng lưới 12 lần. Thất bại trước U18 Australia chưa khiến U18 Việt Nam mất cơ hội đi tiếp, song đó là bài học lớn cho các cầu thủ.

"Cả hai trận vừa qua U18 Việt Nam đều có vấn đề thể lực. U18 Việt Nam cũng có những cơ hội tuy nhiên lại không tận dụng thành công. Việc mất sức ở những phút cuối khiến cho họ bỏ qua nhiều tình huống có thể ghi bàn. Bàn thắng cuối hiệp 1 rất quan trọng. Nếu các học trò của tôi duy trì được phong độ như khi đó thì trong hiệp 2 thế trận sẽ rất khác. Nhưng thể lực không đảm bảo khiến cho U18 Việt Nam không làm được những điều như mong muốn".

Bên cạnh đó, ông Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng mục tiêu hàng đầu của U18 Việt Nam ở giải này không phải là chức vô địch. "Chúng ta đừng nghĩ việc Australia dự giải sẽ làm cho cơ hội vô địch của các đội Đông Nam Á bị thu hẹp. Ngược lại, chúng tôi xem việc được đối đầu họ là cơ hội tốt để tích luỹ kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ. Không riêng Việt Nam, mà nhiều đội Đông Nam Á cũng học hỏi thêm nhiều trải nghiệm khi thi đấu với nền bóng đá phát triển hơn".

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng so sánh lứa cầu thủ hiện nay với lứa của Công Phượng, Xuân Trường hay lứa của Quang Hải là không hợp lý. U18 Australia đã mạnh hơn thời điểm 2013-2014 (thua Việt Nam) rất nhiều. Thể hình, thể lực, tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng thẩm thấu chiến thuật của Australia vượt xa mặt bằng chung của Đông Nam Á.

U18 Việt Nam (áo trắng) có nhiều bài học quý.
U18 Việt Nam (áo trắng) có nhiều bài học quý.

"Các bạn không nên so sánh lứa cầu thủ này với lứa Công Phượng từng nhiều lần thắng Australia, mà phải so sánh xem lứa cầu thủ này của Australia với lứa từng đá với Công Phượng để có câu trả lời.

Các cầu thủ Australia có thể hình cao to hơn, và khi có bàn thắng, họ buộc cầu thủ chúng tôi phải chơi nhanh, chịu nhiều áp lực nên mất sức. Tôi nghĩ, nếu có thể lực tốt hơn, U18 Việt Nam đã có kết quả tốt. Nhưng dù sao, các em đã cố gắng để thi đấu".

U18 Việt Nam bại trận, nhưng với việc U18 Thái Lan cũng thua U18 Campuchia 3-4 còn U18 Malaysia thắng U18 Singapore, cục diện ở bảng B vẫn rất mở với 3 đội bóng cùng có 3 điểm và đang cạnh tranh vị trí thứ hai, bên cạnh ngôi đầu gần như chắc chắn thuộc về U18 Australia. Cơ hội để U18 Việt Nam vượt vòng bảng vẫn còn nếu đá tốt ở 3 trận còn lại.

(Vtc.vn)


Ý kiến bạn đọc