Bị Thái Lan níu chân, U18 Việt Nam đối mặt nguy cơ bị loại sớm!

23:06, 13/08/2019
|

- Có lợi thế sân nhà cùng với việc Thái Lan đã sớm bị loại nhưng U18 Việt Nam đã không thể tận dụng để giành lấy 3 điểm, khiến cơ hội góp mặt tại bán kết giải U18 Đông Nam Á trở nên hết sức mong manh.

U18 Việt Nam bất lực trước đối thủ Thái Lan. Ảnh: Vietnamnet
U18 Việt Nam bất lực trước đối thủ Thái Lan. Ảnh: Vietnamnet

Trước khi bước vào trận đấu thứ tư tại bảng B, U18 Việt Nam đón tin vui khi đối thủ U18 Thái Lan đã chính thức bị loại dù vẫn còn 2 trận chưa đấu.

Nguyên nhân là do U18 Malaysia bất ngờ đánh bại U18 Australia với tỉ số đậm 3-0 và vươn lên đầu bảng cùng có 9 điểm như “chuột túi”. Điều đó có nghĩa là U18 Thái Lan (mới chỉ có được 1 điểm sau ba lượt trận) dù có thắng 2 trận còn lại cũng chỉ có 7 điểm và chính thức phải rời giải đấu.

Trong khi đó, U18 Việt Nam với 6 điểm có được sau ba lượt trận cần phải đánh bại U18 Thái Lan với tỉ số đậm để tự quyết số phận của mình. Trước đối thủ đã hết động lực thi đấu, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đáng tiếc vẫn không thể giành trọn vẹn 3 điểm.

Với mục tiêu phải thắng, U18 Việt Nam dồn lên tấn công ngay từ đầu trận. Sự chủ động trong cách tiếp cận trận đấu và hoạt động năng nổ của đội chủ nhà đã tạo ra sức ép không nhỏ lên phần sân của U18 Thái Lan.

Thế nhưng U18 Việt Nam lại không có được sự chính xác và tinh tế ở những đường bóng cuối cùng, khiến cơ hội cứ trôi đi trước mũi giày. Trong khi đó, U18 Thái Lan thi đấu đủng đỉnh do không còn chịu sức ép lại chơi có nét hơn.

“Bầy voi chiến” thậm chí còn tạo ra một số cơ hội ngon ăn nhưng cũng không thể chuyển hóa thành bàn.

Sang hiệp hai, U18 Việt Nam gia tăng sức ép và cơ hội tốt đã đến với “ngôi sao Vàng” ở phút 57 khi Xuân Tạo đối mặt với thủ thành đối phương, nhưng cú sút ở góc hẹp của cầu thủ này không đủ chính xác để thành bàn.

Kết thúc 90 phút, hai đội hòa 0-0 khiến U18 Việt Nam rơi vào thế khó. Chỉ có trong tay 7 điểm, thày trò ông Hoàng Anh Tuấn buộc phải đánh bại U18 Campuchia ở lượt đấu cuối và hy vọng U18 Malaysia hoặc U18 Australia bại trận ở lượt đấu cuối trước các đối thủ U18 Thái Lan và U18 Singapore mới có thể đi tiếp vào bán kết.

Đội hình hai đội:

Việt Nam: Y Eli Nie, Hoàng Phúc, Khắc Lương, Minh Trọng, Tuấn Tài, Xuân Bình, Công Đến, Nhĩ Khang, Quang Tú, Nguyên Hoàng, Kim Nhật.

Thái Lan: Soponwit, Phongsakon, Pharadon, Jakkrapong, Achitpol, Kritsana, Channarong, Natcha, Sitthinan, Purachet, Chatmongkol.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc