Ấn tượng với chuyến đạp xe gây quỹ trong 231 ngày

12:09, 09/08/2019
|

- Ron Rutland và James Owens - hai cầu thủ bóng bầu dục đã bắt đầu cuộc chinh phục có một không hai từ tháng Hai năm 2019: đi hết quãng đường 20.093km, xuyên qua châu Âu và châu Á, từ Luân Đôn - Vương quốc Anh tới Tokyo - Nhật Bản, nhằm gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back - đối tác của World Rugby’s Impact Beyond của giải Bóng bầu dục Thế giới 2019.

Chuyến đạp xe gây quỹ có một không hai này được DHL - đối tác toàn cầu của giải Bóng bầu dục Thế giới - hỗ trợ. Ron Rutland và James Owens đã bắt đầu cuộc chinh phục có một không hai từ tháng Hai năm 2019: đi hết quãng đường 20.093km, xuyên qua châu Âu và châu Á, từ Luân Đôn - Vương quốc Anh tới Tokyo - Nhật Bản. Dự kiến, cả hai sẽ kết thúc chuyến chinh phục trên hai con “chiến mã” ngay trước thềm khai mạc vòng đấu chung kết của giải Bóng bầu dục Thế giới năm nay tại Nhật Bản. Chuyến đi này đã, đang và sẽ đi qua tổng cộng 26 quốc gia trong 231 ngày.

Cuộc đạp xe “Hướng tới Giải Bóng bầu dục thế giới - Race to RWC” của cặp đôi Ron và James khởi hành vào ngày 2 tháng Hai năm 2019, từ sân vận động Twickenham, Luân Đôn và dự định sẽ tới đích Tokyo vào ngày 19 tháng Chín năm 2019, một ngày trước khi trận khai mạc giải Bóng bầu dục Thế giới 2019 giữa Nga và đội chủ nhà Nhật Bản diễn ra. Chuyến đạp xe được thực hiện nhằm gây quỹ và quảng bá cho chương trình ChildFund Pass It Back, một hợp phần quan trọng của chương trình World Rugby’s Impact Beyond của giải Bóng bầu dục Thế giới 2019.

James Owen cùng huấn luyện viên chương trình ChildFund Pass It Back
James Owen cùng huấn luyện viên chương trình ChildFund Pass It Back

ChildFund Pass It Back là một sáng kiến thể thao vì sự phát triển được thực hiện bởi ChildFund, hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới World Rugby và Liên đoàn bóng bầu dục châu Á - Asia Rugby. Chương trình ChildFund Pass It Back hỗ trợ trẻ em tại các vùng còn khó khăn tại châu Á cơ hội học tập, phát triển kỹ năng sống thông qua việc tham gia học hỏi, luyện tập và chơi môn bóng bầu dục. Tham gia chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ học hỏi được các kỹ năng nhằm vượt qua khó khăn, thách thức, bắt đầu những thay đổi xã hội tích cực và “truyền lại” cho cộng đồng của các em.

Là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu trên thế giới, DHL là lựa chọn ưu việt nhất hỗ trợ cho chuyến đi qua 26 quốc gia của James và Ron lần này. Ron Ruthland trước đây đã từng đạp xe đi qua tất cả các quốc gia ở châu Phi trước thềm giải bóng Bầu dục thế giới 2015 cho biết “Nếu không có sự hỗ trợ của DHL tại châu Phi, tôi có thể đã bị muộn nửa năm so với ngày bắt đầu mùa giải năm 2015”. 

Đánh dấu sự đặc biệt của chuyến đi lần này còn có sự kiện Ron và James sẽ chuyển giao chiếc còi chính thức của trọng tài từ sân Twickenham, sân thi đấu của trận chung kết giải bóng bầu dục năm 2015, tới sân vận động Tokyo - nơi sẽ diễn ra trận khai mạc mùa giải năm 2019 giữa Nga và Nhật Bản.

 Ron và James tại Hoà Bình
Ron và James tại Hoà Bình

Được biết, Ron Rutland, quốc tịch Nam Phi, là một tuyển thủ không chuyên môn bóng bầu dục và là một doanh nhân. Trước đây anh đã thực hiện hai hành trình đặc biệt: chuyến đạp xe một mình, lần đầu tiên trên thế giới, không có ai hỗ trợ, xuyên châu Phi; hành trình chơi goft tại những địa điểm chưa ai từng đặt chân tới ở Mông Cổ. Còn James Owen, sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông, đã có nhiều kinh nghiệm chơi và huấn luyện bóng bầu dục. James đam mê ý tưởng sử dụng thể thao để tạo ra những thay đổi xã hội. Năm 2015 anh bắt đầu làm việc cho ChildFund, phụ trách một số hoạt động cho chương trình ChildFund Pass It Back. James hiện tại là một đại sứ của chương trình, đồng hành cùng Ron trong chuyến đạp xe “Hướng tới RWC”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc