4 trọng tài bị kỷ luật vì sai sót tại giải V-League!

15:50, 20/08/2019
|

 - Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phát đi thông báo, một loạt trọng tài mắc lỗi ở vòng 20 và 21 giải V-League đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trọng tài biên Nguyễn Trung Nam mắc sai sót ở trận đấu giữa Bình Dương và HAGL.Ảnh: Zing
Trọng tài biên Nguyễn Trung Nam mắc sai sót ở trận đấu giữa Bình Dương và HAGL.Ảnh: Zing

V-League 2 vòng đấu vừa qua liên tục vướng phải những lùm xùm liên quan tới trọng tài, khiến Ban Trọng tài VFF phải xem xét lại băng hình trận đấu và đưa ra một loạt án phạt với các vị “vua sân cỏ”.

Cụ thể có tới 2 trọng tài chính và 2 trợ lý trọng tài bị kỷ luật vì sai sót. Tại vòng 20, trọng tài Trần Đình Thịnh đã không cho Đà Nẵng được hưởng quả đá penalty, sau khi thủ môn Tuấn Mạnh đạp vào đầu cầu thủ Văn Long.

Đáng nói là sau đó ông Thịnh lại dành cho Hà Đức Chinh tấm thẻ vàng vì cho rằng tiền đạo này đã ăn vạ trong vòng cấm!

Ở vòng 21 V-League, Đà Nẵng một lần nữa chịu thiệt thòi từ quyết định sai lầm của trọng tài. Phút 70, Đà Nẵng được hưởng penalty và thủ thành Văn Công đã phạm luật khi bước khỏi vạch vôi trước khi Đỗ Merlo sút bóng. Nhờ đó Văn Công đã đẩy được cú sút, cứu bàn thua cho đội khách.

Thay vì buộc đá lại quả penalty này, trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ vẫn công nhận tình huống cản phá của Văn Công.

Trong khi đó, tại trận đấu giữa Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai cũng xảy ra sai sót đáng tiếc của đội ngũ cầm cân, nảy mực.

Phút 68, Tô Văn Vũ sút bóng đập chân một cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đổi hướng tới vị trí của Hồ Sỹ Giáp đang đứng dưới hàng thủ đội khách. Nhờ đó Sỹ Giáp dễ dàng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

Tuy nhiên, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định đây là tình huống việt vị vì “Bóng chạm chân hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai nhưng không phải cầu thủ này chủ động. Nên đây là tình huống việt vị rõ ràng”, ông Hiền nói. Ở tình huống này trọng tài biên Nguyễn Trung Nam đã mắc sai sót khi không phất cờ báo việt vị.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc