Tuyển Việt Nam tụt bậc nhưng vẫn đứng đầu Đông Nam Á!

11:10, 26/07/2019
|

 - Trên bảng xếp hạng môn bóng đá Nam mới được Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) công bố, tuyển Việt Nam đã tụt 1 bậc xuống vị trí 97, xếp trên các đội Armenia, Jordan và Estonia trong top 100 đội bóng mạnh nhất.

Tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á
Tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng môn bóng đá Nam thế giới. Theo đó, tuyển Việt Nam đứng thứ 97 thế giới, hạng thứ 15 tại châu Á và hơn đại kình địch Thái Lan 18 bậc.

Sở dĩ “ngôi sang Vàng” cũng như nhiều đội bóng khác trong top 100 của FIFA bị tụt bậc là do thành tích xuất sắc của đội tuyển Haiti và Madagascar. Sau khi thi đấu xuất sắc tại CONCACAF Gold Cup 2019, Haiti đã leo liền 18 bậc lên hạng 83 thế giới. Bên cạnh đó, tuyển Madagascar cũng tăng liền 12 bậc lên hạng 96, xếp ngay trên tuyển Việt Nam.

Dù tụt bậc nhưng tuyển Việt Nam vẫn giữ được thứ hạng của mình tại khu vực châu Á (vị trí thứ 15) và số 1 khu vực Đông Nam Á.

Trên đỉnh bảng xếp hạng FIFA cũng có những xáo trộn đáng kể. Tuyển Brazil sau khi vô địch Copa America 2019 đã vượt qua Pháp để lên vị trí số 2 Thế giới, kém tuyển Bỉ (hạng 1 Thế giới) 20 điểm.

Cũng nhờ thi đấu thành công tại Copa America 2019, một số đội bóng Nam Mỹ đã có những bước tiến đáng kể. Đầu tiên đó là tuyển Argentina đã vượt qua Thụy Sỹ để trở lại top 10 đội bóng mạnh nhất.

Colombia là đội có bước tiến ấn tượng nhất khi leo liền 5 bậc lên vị trí thứ 8. Còn Uruguay cũng tiến 3 bậc lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng FIFA.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc