Nợ như chúa chổm, Barcelona vẫn chồng tiền mua Neymar!

09:05, 19/07/2019
|

 - Với khoản nợ lên tới hơn 1 tỉ USD những tưởng Barcelona sẽ phải chùn tay trước thương vụ Neymar. Thế nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn bất chấp tất cả để đưa bằng được tiền đạo người Brazil về sân Nou Camp.

Tương lai của Neymar tới lúc này vẫn là câu hỏi lớn với người hâm mộ!
Tương lai của Neymar tới lúc này vẫn là câu hỏi lớn với người hâm mộ!

Tờ Sky hôm qua (18/7) cho hay, Barcelona đang tăng tốc trong thương vụ Neymar, chứ không bỏ cuộc như nhiều người nghĩ. Cụ thể, đội bóng Tây Ban Nha đã gửi lời đề nghị mua lại Neymar tới Paris St German.

Theo đề xuất của Barcelona, đội bóng này sẽ chi ra 90 triệu bảng (khoảng 112 triệu USD) và cho phép Paris St German lựa chọn thêm 2 trong danh sách 6 cầu thủ mà đội bóng này đề xuất. Tổng giá trị mà Barcelona đưa ra chắc chắn sẽ vượt con số 200 triệu USD.

Danh sách 6 cầu thủ Barcelona đề xuất gồm Philippe Coutinho, Ousmane Dembele, Ivan Rakitic, Nelson Semedo, Malcom. Danh tính cầu thủ thứ 6 hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Việc Barcelona quyết tâm theo đuổi Neymar đến cùng khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi mới cách đây ít ngày, đội bóng này xác nhận số nợ lên tới hơn 1 tỉ USD.

Cụ thể tiền nợ ngắn hạn của Barcelona là 301 triệu USD, còn nợ dài hạn đã đạt tới con số 789 triệu USD. Báo chí Tây Ban Nha còn khẳng định số nợ ròng của Barcelona thực tế còn cao hơn nhiều do những khoản đầu tư khác của đội bóng này không được công bố.

Theo tính toán của giới chuyên gia, Barcelona cần xoay sở số tiền 322 triệu USD để giảm số nợ ròng xuống còn 483 triệu USD.

Barcelona lâm vào cảnh nợ nần là do đội bóng này liên tiếp kích hoạt “bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng những năm qua như việc chiêu mộ Dembele, Coutinho và Griezmann.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc