HLV Scaloni: "Argentina xứng đáng vào chung kết Copa America"

13:25, 03/07/2019
|

 - Dù để thua 0-2 trước Brazil nhưng huấn luyện viên (HLV) Scaloni vẫn cho rằng Argentina xứng đáng có mặt trong trận chung kết Copa America 2019, chứ không phải đội chủ nhà Brazil.

Argentina đã phải dừng bước tại bán kết Copa America 2019
Argentina đã phải dừng bước tại bán kết Copa America 2019

Thực tế Argentina đã chơi một trận đấu không hề tồi trước chủ nhà Brazil tại trận bán kết Copa America. Đội bóng của ông Scaloni gây sức ép trong phần lớn thời gian của trận đấu, tạo ra không ít cơ hội, trong đó có 2 pha dứt điểm trúng khung gỗ của Aguero và Messi nhưng đáng tiếc lại không thể ghi bàn.

Trong khi đó, Brazil cho thấy bản lĩnh, kinh nghiệm qua lối chơi thực dụng của mình. 2 bàn thắng của Selecao do công của G.Jesus và Firmino thực hiện.

Phát biểu sau trận đấu, ông Scaloni tỏ ra tiếc nuối khi Argentina vuột cơ hội tiến vào chung kết và đoạt cúp Vàng Copa America 2019.

“Argentina mới xứng đáng vào chung kết Copa America 2019. Chúng tôi hoàn toàn áp đảo, vượt trội so với Brazil. Dù thua trận nhưng Argentina đã cho thấy lối chơi tập thể gắn kết, tinh thần chiến đấu cùng một tương lai sáng lạn phía trước”, ông Scaloni nói.

Cũng theo chiến lược gia này, trọng tài đã không công tâm khi từ chối cho Argentina được hưởng 2 quả penalty. Nếu không mọi chuyện đã đi theo chiều hướng khác.

Khi báo chí đặt câu hỏi về tương lai của mình sau thất bại của Argentina, ông Scaloni khẳng định đây không phải thời điểm thích hợp để bàn về vấn đề đó.

“Đó không phải vấn đề tôi lo lắng nhất. Hiện tại tôi chỉ muốn cùng các cầu thủ chia sẻ và vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Scaloni nhấn mạnh.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc