Barcelona nợ hơn 1 tỉ USD sau khi chiêu mộ Griezmann!

14:47, 15/07/2019
|

 - Barcelona giờ đây thực sự mang danh “chúa chổm”, sau khi số nợ của đội bóng xứ Catalan đã lên tới hơn 1 tỉ USD.

Griezmann là bản hợp đồng bom tấn mới đây nhất của Barcelona
Griezmann là bản hợp đồng bom tấn mới đây nhất của Barcelona
Theo tờ Fox, sau khi bỏ ra tới 193 triệu USD để chiêu mộ Griezmann từ đội bóng Atl.Madrid, Barcelona đã ngập đầu trong nợ nần khi số tiền nợ đã lên tới hơn 1 tỉ USD.

Cụ thể tiền nợ ngắn hạn của Barcelona là 301 triệu USD, còn nợ dài hạn đã đạt tới con số 789 triệu USD. Báo chí Tây Ban Nha còn khẳng định số nợ ròng của Barcelona thực tế còn cao hơn nhiều do những khoản đầu tư khác của đội bóng này không được công bố.

Theo tính toán của giới chuyên gia, Barcelona cần xoay sở số tiền 322 triệu USD để giảm số nợ ròng xuống còn 483 triệu USD.

Barcelona lâm vào cảnh nợ nần là do đội bóng này liên tiếp kích hoạt “bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng những năm qua như việc chiêu mộ Dembele, Coutinho và Griezmann.

Việc nợ đầm đìa của Barcelona khiến người hâm mộ đội bóng này lo lắng đội nhà sẽ không thể tiếp tục theo đuổi thương vụ Neymar vốn sẽ tiêu tốn của đội bóng xứ Catalan không dưới 300 triệu USD.

Dù nhận được khoản chia lớn từ bản quyền truyền hình giải La Liga, quảng cáo, bán áo đấu...  nhưng dự kiến Barcelona vẫn phải bán một số trụ cột để cứu vãn tình hình.

Dembele, Malcom, Coutinho nhiều khả năng sẽ phải chia tay sân Nou Camp ngay trong mùa hè này.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc