Vì sao HLV Enrique bất ngờ chia tay đội tuyển Tây Ban Nha?

11:51, 20/06/2019
|

 - Hôm nay (20/6), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bất ngờ thông báo HLV Enrique sẽ không còn gắn bó với “bò tót” trong thời gian tới. Thông tin này khiến người hâm mộ Tây Ban Nha không khỏi ngỡ ngàng.

HLV Enrique (trái) đã nhường lại ghế cho người trợ lý Moreno
HLV Enrique (trái) đã nhường lại ghế cho người trợ lý Moreno

Cách đây ít giờ, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận đã nói lời chia tay HLV Enrique. Thông tin trên do đích thân chủ tịch RFEF - Luis Rubiales khẳng định với báo giới.

RFEF không cho biết lý do dẫn tới việc đường ai, nấy đi. Về phần mình, HLV Enrique chỉ giải thích đơn giản do bận việc gia đình nên ông không thể làm tròn trách nhiệm với đội tuyển quốc gia.

Theo báo chí Tây Ban Nha, trước đây HLV Enrique đã không ít lần đề cập vấn đề này với RFEF và đề nghị rời bỏ chiếc ghế “thuyền trưởng” nhưng không được RFEF đồng ý.

Thực tế HLV Enrique đã không dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha trong 3 trận đấu gần đây nhất. Công việc của ông đều được trợ lý Robert Moreno đảm trách.

Theo thông báo mới nhất từ RFEF, Liên đoàn này đã chọn được người thay thế HLV Enrique chính là trợ lý Robert Moreno. Chiến lược gia này được đánh giá là người tâm huyết, gần gũi với giới cầu thủ và được giới chuyên môn nhận định hoàn toàn phù hợp thay thế ông Enrique.

Hiện tại hợp đồng của HLV Robert Moreno với RFEF còn thời hạn tới sau khi Euro 2020 kết thúc.

Như vậy, HLV Enrique đã chính thức chia tay tuyển Tây Ban Nha sau đúng 11 tháng cầm quyền.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc