Các huấn luyện viên châu Âu đồng loạt từ chối dẫn dắt tuyển Thái Lan

10:33, 04/04/2019
|

 - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang nỗ lực tìm kiếm một huấn luyện viên (HLV) đẳng cấp để vực dậy đội bóng, sau những thất bại liên tiếp ở các đấu trường khu vực và châu lục. Tuy nhiên, FAT không nhận được sự hợp tác từ các HLV tên tuổi ở châu Âu.

Bóng đá Thái Lan đang lâm vào khủng hoảng sau thất bại liên tiếp ở mọi cấp độ đội tuyển.Ảnh: Goal
Bóng đá Thái Lan đang lâm vào khủng hoảng sau thất bại liên tiếp ở mọi cấp độ đội tuyển.Ảnh: Goal

Tờ Goal hôm qua (3/4) cho biết, người hâm mộ Thái Lan đang đề nghị FAT tìm kiếm một vị “thuyền trưởng” đủ tài, tầm để vực dậy “bầy voi chiến” vốn đang sa sút thảm hại ở mọi cấp độ đội tuyển quốc gia.

Trên các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ Thái Lan còn không ngần ngại lấy sự thành công của bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo ra làm ví dụ, mong muốn nước nhà cũng có sự chuyển mình mạnh mẽ như vậy sau nhiều năm thống trị bóng đá Đông Nam Á.

Đáp lại, FAT hứa sẽ hành động để cải thiện chất lượng và thành tích của đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, suốt thời gian qua FAT không thể tìm kiếm được ứng cử viên nào thực sự xuất sắc. Các HLV tên tuổi ở châu Âu được tiến cử đều không mặn mà hợp tác với FAT.

Thậm chí ngay cả người cũ Kiatisuk dù nhận được lời kêu gọi trở lại từ người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng chưa hề có phản hồi lại.

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch FAT - Somyot Poompanmoung tiết lộ, FAT đã tiếp cận một số HLV tới từ Anh, Đức, Hà Lan... nhưng tất cả đều từ chối nhận dẫn dắt “bầy voi chiến”.

Hiện HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai đang là người dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan sau khi ông Milovan Rajevac bị sa thải.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc