Quế Ngọc Hải nhận án phạt cực nặng vì pha vào bóng bạo lực

05:58, 12/03/2019
|

- Tân binh của CLB Viettel phải nhận án phạt “nguội” rất nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do đã có pha vào bóng mang tính triệt hạ đối với cầu thủ Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội.

Pha vào bóng khiến Ngọc Hải bị cấm thi đấu 4 trận.
Pha vào bóng khiến Ngọc Hải (áo đỏ) bị cấm thi đấu 4 trận.

Tại vòng 3 V-League, cầu thủ xứ Nghệ đã gây bất bình cho người hâm mộ bóng đá nước nhà khi thực hiện pha vào bóng rất nguy hiểm với cầu thủ Trần Văn Kiên của CLB Hà Nội ở những phút bù giờ.

Tuy nhiên, trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng với Ngọc Hải khiến ban lãnh đạo CLB Hà Nội rất bức xúc. Dù may mắn thoát thẻ đỏ nhưng Ngọc Hải đã bị CLB Viettel phạt nội bộ. Chưa dừng lại ở đó, Ban điều hành giải đã gửi toàn bộ hộ sơ về Quế Ngọc Hải lên Ban Kỷ luật của VFF.

Tối 11/3, Ban Kỷ luật chính thức thông báo án phạt dành cho Ngọc Hải như sau.

“Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 04 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (số 3) của câu lạc bộ bóng đá Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội”, trang chủ VFF thông báo.

Cũng theo nguồn tin này, cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Với việc mất Ngọc Hải trong 4 trận đấu tới, CLB Viettel sẽ phải đau đầu tìm giải pháp thay thế nơi hàng thủ. Ngọc Hải mới đầu quân cho CLB Viettel nhưng đã liên tiếp gây ra sự cố. Ở vòng 1, cầu thủ này đã bị truất quyền thi đấu do phạm liên tiếp 2 lỗi nặng. Đầu tiên là pha đạp bóng khiến cầu thủ Dominik Schmitt của SHB Đà Nẵng gãy xương sườn và phải nhận thẻ vàng. Tiếp theo đó Ngọc Hải được xác định dùng tay cản bóng trong khu cấm địa và buộc phải rời sân.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc